Chuyện mùa dịch COVID-19: Hội Phụ nữ quận Gò Vấp không chỉ đẹp người

06/06/2021 - 09:49

PNO - Trong cái nóng hầm hập của hè tháng 6 và giữa những ngày cao điểm phòng chống dịch COVID-19, trụ sở Hội Phụ nữ quận Gò Vấp luôn có người túc trực.

 Chị Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội liên tục nghe điện thoại hoặc trả lời tin nhắn, phần lớn là nội dung các phường thông tin cập nhật và các nhà hảo tâm thông báo, đóng góp lương thực thực phẩm ủng hộ trận tuyến, nơi tâm dịch của TPHCM.

Các chị đang chuẩn bị nước ép, bổ sung dinh dưỡng cho các chốt đang làm nhiệm vụ
Các chị đang chuẩn bị nước ép, bổ sung dinh dưỡng cho các chốt đang làm nhiệm vụ

Từ ngày dịch bùng phát tại địa bàn Gò Vấp, cùng với các tổ chức khác, Hội Phụ nữ quận đã chủ động lên kế hoạch, phương án, vừa tích cực phòng chống dịch, vừa đi đầu trong việc chăm lo đời sống các lực lượng tham gia tại các chốt bảo vệ trong toàn quận. Mặt bằng của Văn phòng Hội thường xuyên tiếp nhận những phần quà nghĩa tình từ các nơi chuyển đến như khoai, mì gói, bí, rau xanh, nước suối... và việc của các chị là phân phát đến tận tay anh chị em đang ngày đêm canh gác, chốt chặn ở các điểm cách ly và vòng ngoài cửa ngõ ra vào Gò Vấp.

Trong 9 ngày qua, ngày nào chị em phụ nữ quận cũng luân phiên vào bếp, lo bữa ăn tươm tất, ngon miệng giúp các lực lượng yên tâm và đủ sức khoẻ làm nhiệm vụ. Hội trưởng Nguyễn Thị Lan luôn là đầu tàu, cùng mọi người làm công tác xã hội với tinh thần nhiệt huyết, riêng chị Lan đã hy sinh cái riêng của gia đình để lo cái chung của quận, đến văn phòng sớm hơn, về muộn hơn và không nghỉ cuối tuần. Trách nhiệm của chị là quán xuyến, tận tuỵ hết lòng vì công việc của Hội, nhất là trong thời điểm như hiện nay. Miệng nói, tay làm, chị Lan cùng các cộng sự thoăn thoắt, nhanh nhẹn.

Nhận quà ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân
Nhận quà ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân

Tiếp chúng tôi xong, chị vội đến các chốt để chuyển phần quà của nhà hảo tâm gởi tặng. Trong đó, Kim Oanh Group ủng hộ 200 áo đi mưa, 60 thùng mì tôm và 60 thùng nước suối, góp phần nhỏ chia sẻ đến anh chị em đang ở "tuyến đầu phòng chống dịch". Đầu buổi chiều, chị Lan và các chị em trong Hội vừa chế biến 100 chai nước ép cà rốt, vừa chuẩn bị 100 ổ bánh mì của nhà hảo tâm, rồi tận tay đưa về các chốt. Gần khuya, chị Lan thông tin với tôi về thực đơn chuẩn bị bữa cơm cho thứ hai tới, với đầy đủ dinh dưỡng.

Công việc của Hội Phụ nữ quận Gò Vấp không hoành tráng, nhưng sự chăm chút công việc cụ thể, thiết thực, bằng cả tấm lòng hậu phương, liên tục phục vụ xã hội với niềm hân hoan khiến tôi vui lây và cảm phục. Nụ cười luôn nở trên môi, chị Lan và các chị em trong Hội trông đáng yêu và đáng khen.

Hội Phụ nữ quận Gò Vấp trong mắt tôi không chỉ đẹp người mà đẹp ở tấm lòng vì xã hội.

Đức Liên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI