Chuyện hiếm: Nghệ sĩ cải thiện hình ảnh nhờ game show

13/01/2021 - 06:19

PNO - Trong khi nhiều nghệ sĩ mất điểm vì các chương trình truyền hình thì cũng có nghệ sĩ được khán giả chuyển từ ghét sang yêu nhờ tham gia chương trình.

Sau mỗi số phát sóng, chương trình truyền hình đang được chú ý hiện nay Sao nhập ngũ 2020 luôn tràn ngập những lời bình luận tích cực dành cho hoa hậu Kỳ Duyên- một trong sáu nghệ sĩ tham gia. Nào là “Đồng chí Duyên sao đáng yêu thế không biết, cười rõ tươi thế kia. Chẳng cần hát chẳng cần diễn. Lâu lâu nhìn vào ống kính cười phát là được”, “Kỳ Duyên quả là sự kết hợp hoàn hảo của phong thái cô bộ đội dễ thương, nghiêm túc và thần thái cô hoa hậu xinh đẹp”, “Nhìn cái ảnh Kỳ Duyên cầm súng ngầu thật. Mong một ngày thấy Kỳ Duyên tham gia phim hành động”, “Nhờ Sao nhập ngũ mà mọi người sẽ có cái nghĩ khác về Kỳ Duyên”…

Theo dõi các tập đã phát, có thể thấy Kỳ Duyên là người “chìm” nhất so với Hậu Hoàng, Nam Thư, Diệu Nhi, Dương Hoàng Yến, Khánh Vân vì bản tính ít nói, không có khiếu hài.

Tuy nhiên, thái độ nghiêm túc và tinh thần lăn xả hết mình khi thực hiện nhiệm vụ lại giúp cô nổi bật nhất và được khán giả yêu quý. Ngoài Sao nhập ngũ, khi tham gia chương trình 7 nụ cười xuân, Kỳ Duyên cũng được khen ngợi vì chơi nhiệt tình và nói chuyện lễ phép. Ở thử thách động chạm đồng nghiệp khác giới Tiến Luật, cô cũng thể hiện sự tinh tế khi khéo léo che miệng để tránh chạm môi đàn anh.

Kỳ Duyên được nhiều người yêu thích hơn khi tham gia Sao nhập ngũ nhờ thái độ nghiêm túc, tinh thần lăn xả
Kỳ Duyên được nhiều người yêu thích hơn khi tham gia Sao nhập ngũ nhờ thái độ nghiêm túc, tinh thần lăn xả

Những phản ứng gần đây dành cho Kỳ Duyên hoàn toàn đối lập với cách đây hai năm khi cô tham gia chương trình Khi đàn ông mang bầu. Thời điểm đó, gần như sau mỗi số phát sóng, Kỳ Duyên là người bị ghét nhất. Là đồng đội chơi cùng với Hứa Vĩ Văn, trong khi nam diễn viên luôn cho thấy sự lịch lãm, trưởng thành, biết nghĩ cho người khác thì lời nói, hành động của Kỳ Duyên thể hiện sự ích kỉ, hiếu thắng, luôn muốn hơn thua các bạn chơi từng câu từng chữ.

Cũng như Kỳ Duyên, Nam Thư cũng nhờ chương trình Sao nhập ngũ mà cải thiện hình ảnh “đáng ghét” của mình. Trong chương trình, Nam Thư khiến người xem khâm phục vì tinh thần không ngại khó của mình khi gặp chấn thương vẫn hăng hái tham gia các thử thách. Cô cũng được khán giả đánh giá cao vì luôn lo lắng bảo bọc cho các đồng đội đàn em, nhất là Khánh Vân.

Ở những tập đầu, khi Khánh Vân bị lên án vì thái độ “tiểu thư”, Nam Thư không ngại lên tiếng phản hồi với công chúng để bảo vệ Vân. Sự thẳng thắn, nhiệt tình của Nam Thư trong Sao nhập ngũ đã giúp cô xóa đi “ác cảm” của một bộ phận người xem vốn trước đó không thích nữ diễn viên hài này lúc cô thay Cát Tường làm MC chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Trí tuệ và sự mạnh mẽ của Hương Ly trong Đi Việt Nam Đi khiến người xem có cái nhìn tích cực hơn về cô
Trí tuệ và sự mạnh mẽ của Hương Ly trong Đi Việt Nam đi khiến người xem có cái nhìn tích cực hơn về cô

Hương Ly, Nam Em là những gương mặt tiếp theo chuyển từ “bại” thành “thắng” nhờ tham gia gameshow. Trước khi góp mặt trong chương trình truyền hình thực tế quảng bá du lịch Đi Việt Nam đi - quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly không được lòng dư luận vì vụ ồn ào chơi xấu đồng nghiệp Hồng Xuân và mâu thuẫn cãi vã với hai đàn chị Lê Thúy và Mâu Thủy. Đến khi tham gia chương trình Đi Việt Nam đi, Hương Ly tạo được ấn tượng tốt nhờ sự thông minh trong những thử thách về đố chữ cùng vẻ mạnh mẽ cá tính khi thực hiện những trò chơi thể lực.

Nam Em sau một thời gian khiến khán giả ngán ngẩm vì thị phi trong chuyện tình cảm, hành xử bốc đồng, người đẹp đang dần lấy lại hình ảnh đẹp của một nàng hoa hậu sau chương trình Vô lăng tình yêuĐi Việt Nam đi nhờ lối nói chuyện chân tình, cách suy nghĩ thật thà cũng như sự ấm áp biết quan tâm mọi người. Trong tập mới nhất của Đi Việt Nam đi, dù mới lần đầu xuất hiện nhưng những lời bình luận tích cực dành cho cô đã phủ sóng chương trình.

Hoa hậu Kỳ Duyên trong chương trình Sao nhập ngũ:

 

 

 Qua những trường hợp “tẩy trắng” kể trên có thể thấy các chương trình truyền hình thực tế hay gameshow thật sự là con dao hai lưỡi. Một mặt khiến nhiều nghệ sĩ "mất điểm" nhưng cũng có nhiều nghệ sĩ nhờ tham gia chương trình mà tên tuổi của họ gần hơn với công chúng, giúp họ rèn luyện để trưởng thành trong ứng xử, là cơ hội "chuộc lỗi" hình ảnh xấu của bản thân trong quá khứ. 

Nguyễn Ngọc

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI