Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: 'Anh Thảo xuống mà xem, không còn lòng lề đường để đi!'

08/01/2020 - 14:28

PNO - Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu ông Trần Quang Thảo - Chủ tịch UBND quận 8 “xuống” mà xem rất nhiều tuyến đường của quận này bị lấn chiếm, từ vỉa hè cho đến lòng đường, không còn chỗ để đi.

Tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị, quản lý, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, sáng 8/1; ông Phong tập trung nhấn mạnh câu chuyện lấn chiếm lòng lề đường tại địa bàn quận 8.

Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: “Vỉa hè dành cho người đi bộ đã chiếm một diện tích khiêm tốn, vậy mà nhiều tuyến đường còn bị lấn chiếm toàn bộ”.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu ông Trần Quang Thảo
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu ông Trần Quang Thảo - Chủ tịch UBND quận 8 "xuống" mà xem các tuyến đường của quận này bị lấn chiếm toàn bộ vỉa hè, lòng đường

Theo ông Phong, việc lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn quận 8 hoặc tụ họp thành chợ tự phát, hoặc “giăng” cây kiểng buôn bán.

“Tôi yêu cầu anh Thảo đi kiểm tra chuyện này cho tôi” - ông Phong quyết liệt.

Cũng tại hội nghị, báo cáo của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, tuyến đường Quản Trọng Linh thuộc quận 8 được đánh giá là “lấn chiếm vỉa hè và cả lòng đường, suốt tuyến, phức tạp”.

Tuyến đường Quản Trọng Linh, dài khoảng 1km - độc đạo dẫn vào chợ đầu mối Bình Điền. Báo Phụ Nữ TPHCM đã phản ánh, trên suốt tuyến đường này, chợ tự phát xuất hiện, hoành hành hơn 10 năm qua, hoạt động ngày càng quy mô hơn cả một ngôi chợ truyền thống.

Cơ quan chức năng dường như bất lực trước hoạt động vô pháp của chợ tự phát kéo dài suốt tuyến đường Quản Trọng Linh. Đây lại là con đường
Cơ quan chức năng dường như bất lực trước hoạt động vô pháp của chợ tự phát kéo dài suốt tuyến đường Quản Trọng Linh. Đây lại là con đường độc đạo dẫn vào chợ đầu mối Bình Điền, gây khó khăn, cản trở, bức xúc cho nhiều người.

Chợ tự phát Quản Trọng Linh tồn tại bất chấp pháp luật, thách thức tất cả các cơ quan chức năng; gây khó khăn cho hoạt động của chợ đầu mối Bình Điền, được xếp vào một trong 5 tuyến đường đang ở trong tình trạng diễn biến phức tạp của quận 8.

Ngạc nhiên là, ngay sau khi Báo Phụ Nữ TPHCM phản ánh, một lãnh đạo cho biết, phải... qua Tết Nguyên đán 2020 mới tiến hành dẹp chợ tự phát này. "Dẹp bây giờ thì thấy tội họ" - vị lãnh đạo này nói.

Liên quan đến “dọn dẹp” trật tự lòng lề đường, tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM, hầu hết các quận huyện đều có tâm lý “dễ làm - khó bỏ”; và phải đợi báo chí phản ánh mới vào cuộc.

Tuyết Dân

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(15)
 • quáng gà 11-01-2020 13:33:57

  Muốn đi bộ vỉa hè chỉ còn đường Nguyễn Huệ quận 1 thôi bà con ơi .

 • saithanh 10-01-2020 13:59:38

  Chỉ cần cho cơ chế người dân nào cũng tham gia tố giác trong việc lấn chiếm vỉa hè, đó là chụp hình quay phim rồi gửi đến trang mạng nào đó do chính quyền quy định! Hiện nay TP cũng có nhiều camera tại các khu vực các tuyến đường nên Chủ tịch quận ngồi nhà cũng biết chỗ nào đang lấn chiếm mà? Không cần làm kiểu liên ngành đi lùa nữa, có hình ảnh là bằng chứng thì phạt nguội không thể chối cãi.

 • Ngoc 09-01-2020 15:56:20

  Đâu phải chỉ ở quận 8 mà gần như ở tất cả các quận huyện của thành phố đều như vậy. Các quận huyện chỉ dẹp cho có lệ, cho vui và khi đoàn công tác rời đi thì đâu lại hoàn đó. Các bác ở UBND thành phố cử người đi kiểm tra từ 18h trở đi là thấy thôi.

 • kinhdoanhnha2017 09-01-2020 15:06:35

  Quận Bình Thạnh, đường Nguyễn Văn Thương mỗi ngày thậm chí đường sát vỉa hè còn không có chỗ đi thì nói chi đến vỉa hè, nhiều hôm đi bộ mà tôi phải đi ra giữa đường, vì vỉa hè đã bị chiếm dụng, lòng đường sát vỉa hè thì xe hơi đậu thì thử hỏi dân đi thế nào.

 • TUẤN 09-01-2020 12:28:40

  Theo tôi để XH phát triển, văn minh, an toàn...thì nên tổng lực thực thi & đồng bộ lâu dài cho cả TPHCM.

 
TIN MỚI