"Cán bộ và nhân dân TPHCM sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại Bến Bạch Đằng"

31/03/2022 - 15:53

PNO - Trong sổ tang gửi lời tiễn biệt Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình, Chủ tịch nước và Bí thư Thành uỷ TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM... không giấu được niềm tiếc thương.

Trong sổ tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng viết: “Tôi xin chia sẻ nỗi mất mát này đến Thành ủy - HĐND - UBND TPHCM và tang quyến đồng chí Lê Hòa Bình. Mong ở suối vàng đồng chí yên giấc ngàn thu - Vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đau chia sẻ sự mất mát với gia đình Phó chủ tịch UBND TP Lê Hoà Bình: Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình “Bình Oxy” để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình. Mong đồng chí yên lòng, thanh thản và ra đi về cõi vĩnh hằng. Xin được chia buồn sâu sắc cùng gia quyến”.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đau đớn chia sẻ mất mát với gia đình Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến động viên gia đình ông Lê Hoà Bình - Phó chủ tịch UBND TP
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến động viên người thân Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình

"Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình “Bình Oxy” để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình. Mong đồng chí yên lòng, thanh thản và ra đi về cõi vĩnh hằng. Xin được chia buồn sâu sắc cùng gia quyến”, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ.

Đau buồn viết vào sổ tang, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên viết:“Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm. Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị. Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường dám xả thân, một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả.
Đau buồn viết vào sổ tang, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên viết: “Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm. Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị. Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường dám xả thân, một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả"

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TPHCM - ngậm ngùi tiễn người cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết: "Sự ra đi đột ngột của đồng chí để lại niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình của đồng chí đã mất đi một người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực, người anh em rất trách nhiệm, dù bận bịu nhiều công việc nhưng luôn dành sự quan tâm, chăm sóc yêu thương, lo lắng cho gia đình. Nỗi đau này không có điều gì có thể bù đắp được. Đồng chí mất đi, TPHCM mất đi người cán bộ giàu năng lượng, tràn đầy tâm huyết với công việc, một người luôn trăn trở để tìm cách tháo gỡ những khó khăn để TPHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Với hơn một năm nhận nhiệm vụ Phó chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí đã cùng chúng tôi trao đổi, thảo luận, xây dựng các nội dung kỳ họp của HĐND TPHCM, từ đó ban hành các chính sách quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TPHCM là nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Dẫu biết rằng sinh ly - tử biệt vốn là quy luật của cuộc sống nhưng sự ra đi của đồng chí là quá đột ngột, nỗi đau mất đi một đồng đội tâm huyết và trách nhiệm như đồng chí trong lúc này thật sự rất lớn, không thể diễn tả bằng lời. Mong đồng chí an nghỉ! Chúng tôi sẽ cùng nhau tiếp tục thực hiện những vấn đề đồng chí còn trăn trở cũng là thực hiện nhiệm vụ đối với TPHCM. Trên bước đường này, chúng tôi luôn nhớ về đồng chí, nhớ mãi nụ cười, ánh mắt thân thiện không bao giờ quên".

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ:
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ: "Đồng chí mất đi, TPHCM mất đi người cán bộ giàu năng lượng, tràn đầy tâm huyết với công việc, một người luôn trăn trở để tìm cách tháo gỡ những khó khăn để TPHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ".

Đau buồn tiễn biệt người đồng chí của mình, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ghi vào sổ tang: “Đau đớn vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo thành phố trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sâu sát cơ sở, gần dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TPHCM. Cán bộ và nhân dân TPHCM sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại Bến Bạch Đằng, thăm cột cờ Thủ Ngữ hay đi qua những không gian xanh nơi mà đồng chí cùng anh em dày công xây dựng.

Đau đớn tiễn biệt anh Lê Hòa Bình (anh Bảy Bình) - người bạn, người đồng nghiệp chân thành, giản dị, gần gũi, sống trọn nghĩa vẹn tình với anh em, đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ giữ mãi những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của anh dành cho mọi người. Chúng tôi sẽ quan tâm, chia sẻ, chăm lo gia đình, chị Hương và hai cháu khi vắng anh".

Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dở dang của đồng chí để xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt. Mong đồng chí an lòng yên nghỉ! Thành kính chia buồn sâu sắc với gia đình, chị Hương và hai cháu!”
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, trân trọng viết: "Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dở dang của đồng chí để xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt. Mong đồng chí an lòng yên nghỉ!".

 

Tuyết Dân - Tam Nguyên

 

 

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu