Ca sĩ Phương Loan: “Cứ thu âm tôi lại nhớ anh Chí Tài”

07/03/2022 - 09:49

PNO - Vợ nghệ sĩ Chí Tài cho biết, sau nhiều năm không ca hát, chị cảm thấy bỡ ngỡ khi bước vào phòng thu nhưng cố gắng hoàn thành mong muốn của chồng.

Ca sĩ Phương Loan, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài, thu âm album Nụ cười anh còn mãi để hoàn thành tâm nguyện của chồng. Ca khúc chủ đề là sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương, nói về tâm tình của người ở lại, những ký ức, hoài niệm với người đã khuất. 

“Tôi xúc động và hạnh phúc vì đây là ước mơ của anh Chí Tài, ra một CD về những bài hát của anh ấy và những ca khúc anh ấy thích. Quá trình thực hiện khó khăn vì lâu quá tôi mới hát lại, chưa kể cứ mỗi lần vào phòng thu tôi lại nhớ anh ấy. Trước đây, chúng tôi hay sử dụng phòng thu của một người thân nên việc thu dễ dàng lắm, khi tôi nói được rồi thì anh cũng sẽ dừng, nhưng nay đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Ban đầu tôi nghĩ dễ lắm, nhưng thực tế không như thế. Tôi cảm ơn ca sĩ Don Hồ ở bên cạnh chỉ dẫn tôi từng bài. Tôi nghe theo mọi sự hướng dẫn để có được thành phẩm tốt nhất”, ca sĩ Phương Loan chia sẻ.

Ca sĩ Phương Loan và nghệ sĩ Chí Tài lúc còn sinh thời
Ca sĩ Phương Loan và nghệ sĩ Chí Tài lúc sinh thời

* Ca sĩ Phương Loan hát trong chương trình Ca sĩ bí ẩn gây bất ngờ cho nghệ sĩ Chí Tài:

 

Thời gian qua, nhiều khán giả mong ca sĩ Phương Loan sẽ quay lại con đường ca hát, hoạt động sôi nổi hơn để viết tiếp chặng đường của nghệ sĩ Chí Tài. Tuy nhiên, chị cho biết hiện có công việc ổn định tại Mỹ, chỉ đi hát những khi buồn hoặc có dịp phù hợp, còn hoạt động chuyên nghiệp trở lại không thể nói trước. Nhiều năm qua, chị vẫn chủ động về kinh tế nên không quá lo lắng.

Trong lần về Việt Nam này, ngoài gặp gỡ khán giả, giới thiệu album, ca sĩ Phương Loan còn thực hiện một số công việc dở dang khác của chồng. Chị đã đến thăm, trao nhà tình thương cho một số hộ dân ở huyện Nông Sơn, Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam). Do thời gian có hạn nên chị chỉ đến được một số gia đình, số còn lại sẽ được giao cho NSƯT Hoài Linh phụ trách. Chuyến đi vừa qua chị đồng hành cùng nghệ sĩ Hoàng Mập. Trước đó, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương dự định đi cùng ca sĩ Phương Loan nhưng lại bận việc riêng đột xuất. 

Về Việt Nam lần này, chị cũng thu dọn một số đồ vật gắn với kỷ niệm của hai vợ chồng để mang sang Mỹ. Số còn lại sẽ được giao cho vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương quản lý, bởi đây là người em thân thiết của nghệ sĩ Chí Tài lúc anh còn sống. 

Vợ nghệ sĩ Chí Tài (áo bà ba hồng) trong chuyến đi trao nhà tình nghĩa tại Quảng Nam cách đây ít ngày
Vợ nghệ sĩ Chí Tài (áo bà ba hồng) trong chuyến đi trao nhà tình nghĩa tại Quảng Nam cách đây ít ngày

“Trên chuyến bay tôi ngồi khóc suốt vì trước đây cứ mỗi lần về Việt Nam, xuống sân bay sẽ có anh chờ sẵn đón tôi. Tôi thấy tủi thân lắm. Về đây, tôi được Việt Hương, Hoài Phương và 2 người thân của 2 em hỗ trợ nhiệt tình, đưa đi ăn uống nhiều món ngon nên cũng thấy tinh thần vui vẻ đôi chút. Nhưng khi về phòng, tôi lại nhớ anh, buồn tủi lắm. Ngày nào cũng vậy, tôi vẫn luôn nghĩ anh Tài ở bên cạnh tôi. Mỗi ngày khi đi làm xong tôi đều khóc trên xe mới về nhà. Thường, đây là thời gian anh Tài sẽ gọi cho tôi, hỏi thăm: “Bà xã đi làm có mệt không?”. Câu nói đó cứ lẩn quẩn trong đầu tôi”, ca sĩ Phương Loan tâm sự.

Hiện, ca sĩ Phương Loan sống với em. Sáng chị đi làm, chiều tối về sẽ đạp xe, nấu ăn. Cuối tuần chị đi thăm mẹ, đi nhà thờ để khuây khỏa tinh thần. Chị nói cũng nhờ có những người bạn, người em như vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương, ca sĩ Trizzie Phương Trinh… luôn quan tâm, động viên nên chị thấy đỡ buồn, đỡ tủi thân. Một lượng lớn khán giả của nghệ sĩ Chí Tài cũng luôn ở bên cạnh động viên ca sĩ Phương Loan. Họ thường hay tặng quà cho chị theo đúng những gì nghệ sĩ Chí Tài thường làm lúc anh còn sống. Chị nhiều lần đề nghị khán giả không nên tặng quà nữa nhưng những món quà cứ đến, có người còn không ghi tên để tránh chị biết danh tính người gửi.

“Anh Tài rất lạc quan, vui vẻ. Tôi cũng học được điều này từ anh ấy. Anh ấy lúc nào cũng muốn tôi đẹp và vui. Buồn vẫn còn đó nhưng tôi vẫn cố gắng tìm niềm vui cho anh an lòng”, chị chia sẻ.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI