Ca sĩ Hà Anh Tuấn: “Vết thương bây giờ là tài sản rất quý”

18/07/2022 - 15:44

PNO - Anh nói con người ai cũng trải qua tổn thương. Những vết thương luôn hiện diện, tồn tại bên trong mỗi người. Vì thế, không có gì để lo lắng, sợ hãi.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trở lại với việc tổ chức show diễn trực tiếp, chủ đề Những vết thương lành. Với đêm nhạc này anh kỳ vọng sẽ mang đến những giai điệu ý nghĩa, giúp khán giả thấy bình yên, tìm được những cảm xúc tích cực.

Chủ đề của chuỗi show diễn này được ca sĩ Hà Anh Tuấn đúc kết từ những trải nghiệm của cá nhân anh. Nam ca sĩ chia sẻ: “Chúng ta luôn luôn lớn lên từ những vết thương. Chúng minh chứng cho sự lớn lên, đánh dấu một quãng đời, một trải nghiệm đã đi qua. Ai mà chẳng sợ đau, nhưng không ai không có vết thương cả. Đến lúc nào đó những vất thương trở thành một phần của chính mình. Vì thế khi nói đến vết thương chúng ta không sợ hãi nữa vì nó luôn ở bên mình, ở trong chính mình. Người mang vết thương nhìn cuộc đời chân thành, chân thật hơn. Họ biết đồng cảm, chia sẻ nhiều hơn. Khi đó vết thương trở thành của quý”.

Theo anh với âm nhạc, những vết thương lại càng đáng quý. Theo lẽ thường, những ca khúc buồn luôn dễ tìm được sự đồng cảm, chia sẻ từ khán giả. Thời gian đầu ca hát, có lúc anh giật mình, tự hỏi có đang thực sự bước trên con đường âm nhạc hay không. Bởi lẽ, cuộc đời anh diễn biến theo một hướng, nhưng khi bước lên sân khấu anh phải hát, kể những câu chuyện khác đi. 

“Âm nhạc là đời mình, buồn, vui hay nhạt toẹt đều là mình. Hơn 10 năm qua, tôi thấy âm nhạc trở thành máu. Mỗi khi đứng lên sân khấu hát, tôi thấy cuộc đời như trải dài trước mặt, có đủ buồn, vui, phấn khích, chán nản, tuột cảm xúc. Vết thương bây giờ là tài sản quý để hát”, anh tâm sự. 

Theo ca sĩ Hà Anh Tuấn, những vết thương rất quý trong âm nhạc
Theo ca sĩ Hà Anh Tuấn, những vết thương rất quý trong âm nhạc

Theo anh, nghệ sĩ, ca sĩ hạnh phúc nhất khi được buồn, vui, đau khổ, hân hoan với khán giả của mình. Những năm qua, anh tìm được điều này khi kể được những câu chuyện phù hợp, tìm được sự đồng cảm từ người nghe. Anh tự nghĩ, con đường đã đi những năm qua rất may mắn. 

Trước câu hỏi nên chữa lành vết thương như thế nào, anh cho rằng từ trải nghiệm cá nhân: “Có những vết thương nhận ra được, nhưng có những vết thương âm thầm rất nguy hiểm. Có những vết thương gọi tên được, nhưng có cái thì không. Trải qua nhiều xáo động, không chỉ của bản thân, mà của nhiều việc chung trong thời gian qua, có lúc tôi thấy hoang mang. Tôi nghĩ những gì mình kiên định liệu có đúng không. Chúng xuất phát từ những vết thương rất lớn mà không gọi tên được. Có một cách để làm lành là làm bạn với vết thương, không sợ, không ghét chúng. Đi cùng, nhìn, gọi tên hát về nó. Bình yên là biết sống, làm bạn với những điều không bình yên, dịch chuyển góc nhìn”.

Để kể câu chuyện lần này, Hà Anh Tuấn không đơn độc. Các đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ Phương Thảo - Ngọc Lễ. Theo anh, bộ đôi nghệ sĩ này luôn chứa đầy năng lượng tích cực, có thể xoa dịu những nỗi buồn, nỗi đau. Ca sĩ Hoàng Dũng là nhân tố thứ hai đồng hành cùng Hà Anh Tuấn. Anh cho biết rất quý âm nhạc của Hoàng Dũng. 

Show diễn sẽ có 2 đêm tại TPHCM, vào ngày 13, 14/8, và một đêm tại Hà Nội vào ngày 20/8. Theo BTC, sau khi mở bán chính thức vào chiều tối 17/7, có hàng triệu lượt truy cập để mua vé. Những nhạc phẩm trình bày trong show chưa được Hà Anh Tuấn tiết lộ. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI