Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì khi nhận số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất?

25/10/2018 - 16:16

PNO - "Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân...".

Chiều 25/10, Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 nhân sự. Trong đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ là người nhận số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 137 phiếu, chiếm 28,25%.

Việc Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận được nhiều phiếu tín nhiệm thấp đã được nhiều đại biểu “dự báo” trước đó, bởi giáo dục là một trong những lĩnh vực “gần” nhất với đời sống của người dân.

Bo truong Phung Xuan Nha noi gi khi nhan so phieu tin nhiem thap nhieu nhat?
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, kết quả lấy phiếu tín nhiệm là động lực để ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới

Chia sẻ sau khi kết quả này được công bố, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành giáo dục.

“Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng định, đúng như tinh thần nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Trước đó, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cũng cho thấy, người dân bức xúc về việc triển khai áp dụng chương trình tiếng Việt lớp 1 - công nghệ giáo dục đã gần 40 năm qua nhưng chưa có đánh giá đầy đủ và toàn diện. Việc xuất bản, phát hành sách giáo khoa còn nhiều bất cập. Tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học và phần lớn sách giáo khoa chỉ sử dụng một lần gây lãng phí lớn cho xã hội.

Đặc biệt, các sai phạm, tiêu cực trong khâu chấm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại một số địa phương làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi và uy tín của ngành giáo dục, gây bức xúc trong nhân dân. Bên cạnh đó, chương trình sữa học đường cũng vấp phải nhiều ý kiến, băn khoăn...

M.Quang

 
TIN MỚI