PNO - Anh Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1986, quê Trà Vinh) ghi lại nhiều hình ảnh đẹp về quê hương, khiến nhiều người xuýt xoa.
![]() |
| Mùa này, sương sớm thường phủ dày đồng quê, tạo nên khung cảnh mênh mông, lãng mạn. Anh Tuấn tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc yên bình này để chia sẻ trên trang cá nhân cho mọi người các vùng miền khác hiểu hơn về đất và người miền Tây. |
![]() |
| "Tết ở quê thường vui hơn ở thành phố. Bà con hàng xóm tết hay đi chúc tết hỏi thăm nhau. Anh em, con cháu cũng tụ về sum vầy. Tôi mê tết quê vì không khí rất trong lành, yên tĩnh. Thực phẩm thịt cá, rau củ ở làng giá cũng rẻ và ngon hơn ở thành phố rất nhiều" - anh Tuấn chia sẻ chuyện ăn tết quê. |
![]() |
| Anh Tuấn cho biết những năm trước thường đi du lịch vào mùa tết, nhưng năm nay quyết định về quê để ăn tết. |
![]() |
| Những mái nhà lọt thỏm giữa những hàng dừa cao vút, xanh mát tạo nên bức tranh đẹp mắt về mùa tết phương Nam. Anh Tuấn cho biết năm nay nhà anh cũng khôi phục việc dựng nêu ăn tết. Trước đây, ngoại anh thường làm việc này nhưng sau này thưa dần. Anh Tuấn nhớ những cái tết xưa, được đẩy xe cùng ngoại ra chợ bán rau, trái cây. |
![]() |
| Sương phủ dày cộng với ánh mặt trời buổi sáng tạo nên không gian huyền ảo. Trên mạng xã hội, nhiều người bình luận: "Xem xong chỉ nôn về quê ăn tết thật nhanh", "Nhớ quê da diết"... |
![]() |
| Đan xen vào giữa những vườn dừa bạt ngàn là những luống rau, ruộng lúa mơn mởn. Đồng quê vào xuân là bức tranh tràn đầy sức sống, lay động lòng người xa xứ. Dưới các tấm hình anh Tuấn đăng trên mạng xã hội, rất nhiều lời cảm ơn, khen ngợi các góc máy của chủ nhân. |
![]() |
| Anh Tuấn cũng khoe khu vườn trồng nhiều loại rau trái, tô điểm sắc màu cho bức tranh mùa xuân. |
![]() |
| Những loại cây dễ bị lãng quên cũng trở nên có hồn qua ống kính của anh Thanh Tuấn. Chỉ là những trái ớt chỉ thiên chín đỏ, nhưng chúng cũng gợi cảm xúc yêu quê hương, sự bình yên cho người ngắm. |
![]() |
| Tết phương Nam không thể thiếu sắc hoa mai. Cây mai thường được lặt trụi lá vào khoảng rằm tháng Chạp để đảm bảo trổ hoa đúng dịp tết. |
![]() |
| Cây mai trong góc máy của anh Tuấn sinh động cùng màu đỏ của những phong bao lì xì. Tết đã về ngay trước hiên nhà. |
Trung Sơn (thực hiện)
Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn
| Chia sẻ bài viết: |
Công an TPHCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan đường dây buôn bán trái phép khí N₂O, sử dụng phương thức tinh vi.
Khi có tuyến metro Bến Thành - Cần Giờ, thời gian đi lại giữa trung tâm TPHCM và Cần Giờ rút ngắn chỉ còn 13 phút.
Ngày 19/12, An Giang và Cần Thơ khởi công, khánh thành và thông xe nhiều dự án, công trình trọng điểm.
Các kiểm sát viên đề nghị tòa phúc thẩm giảm án cho ông Phạm Thái Hà.
Việc chọn lối sống xanh góp phần giảm căng thẳng cho bản thân và bớt gây áp lực lên môi trường.
Hòa chung khí thế cả nước chào mừng Đại hội XIV của Đảng, TPHCM đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều công trình, dự án lớn.
Đà Nẵng - thành phố biển năng động, đang phải đối mặt với thách thức ngày càng lớn từ tình trạng ngập úng đô thị.
Mỗi tháng bà cần khoảng 7-10 triệu đồng chi phí cho sinh hoạt và chữa bệnh, nhưng bà không còn tiền.
U22 Việt Nam vô địch với tinh thần kiên cường, thi đấu xuất sắc sau khi bị dẫn 0-2 ở hiệp 1.
Báo Phụ Nữ TPHCM vinh dự là một trong 33 cơ quan báo chí trên cả nước đạt mức xuất sắc về chuyển đổi số năm 2025.
Một nhóm 13 người vượt đường mòn, đường tắt trong rẫy mía từ Campuchia để vào Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.
TP Huế chi 2,2 tỉ đồng xứ lý công trình khẩn cấp, phục hồi đoạn tường thành hư hại và gia cố các vị trí có nguy cơ mất an toàn.
Theo cáo trạng, doanh thu từ hành vi sản xuất, buôn bán 26 sản phẩm giả có giá trị lên tới hơn 2.436 tỉ đồng.
2 công nhân đang vận chuyển thiết bị phục vụ hạng mục lắp đặt thang nâng chuyển hàng thể thao thì bất ngờ gặp tai nạn.
Ngày 18/12 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sống đẹp lần thứ 5 với chủ đề Sự diệu kỳ của lòng nhân ái.
Ngày 18/12, Đoàn lãnh đạo Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh tại Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam)...
Trận chung kết SEA Games 33 của đội tuyển nữ Việt Nam là trận cuối cùng của chiến lược gia Mai Đức Chung trên cương vị HLV trưởng đội tuyển.
Đội Cảnh sát đường thủy số 2, tỉnh An Giang vừa bắt quả tang 7 phương tiện thuỷ vận chuyển số lượng lớn khoáng sản (đất mặt) không hoá đơn chứng từ.