Bí quyết kiểm soát dầu trên da hiệu quả ngay lần đầu áp dụng

15/01/2017 - 21:29

PNO - Những lưu ý có ích dưới đây sẽ giúp da bạn kiểm soát được lượng dầu chỉ ngay lần đầu áp dụng. Da bạn sẽ luôn thông thoáng và mịn nhờ đủ độ ẩm nhưng không nhiều dầu thừa.

Hẳn các bạn gái sẽ rất tự ti khi phải sở hữu một làn da nhờn bóng như được bôi một lớp keo mỏng, lỗ chân lông to khiến mụn đầu đen nổi chi chít trên mặt. Bộ đôi thần thánh là dầu nhờn và lỗ chân lông to luôn đeo bám khiến bạn phải đau đầu tìm mọi cách khắc phục. Tuy nhiên, dù đã dùng nhiều phương pháp trị liệu đắt tiền nhưng hiệu quả mang lại thì không nhiều, chỉ được thời gian đầu rồi đâu lại vào đó.

Bã nhờn, dầu kết hợp với tế bào chết sẽ sinh ra mụn đầu trắng hoặc đầu đen, rồi vi khuẩn xâm nhập sẽ dẫn đến viêm da, sinh ra mụn trứng cá hoặc mụn mủ. Vì thế, chỉ cần kiểm soát được dầu trên mặt là tránh được rất nhiều vấn đề da.

Nếu sở hữu làn da bóng nhờn, chị em cần phải biết chăm sóc một cách khoa học mới có thể cải thiện và dưỡng da khỏe đẹp.

Tuyệt chiêu kiểm soát dầu trên da hiệu quả 

Không dễ để kiểm soát dầu do nó phát sinh từ nguyên nhân bên trong và ngoài cơ thể. Để kiểm soát dầu nhờn trên da bạn phải quan tâm đến cả chế độ ăn lẫn dưỡng da bên ngoài. 

* Thực phẩm:

- Tránh ăn đường, hạn chế tinh bột.

- Da bị mụn hoặc nhiều dầu không nên uống sữa đặc có đường.

- Hạn chế đồ cay và nóng bởi da đổ mồ hôi sẽ làm tăng lượng dầu và tế bào chế gây bí lỗ chân lông. 

Bi quyet kiem soat dau tren da hieu qua ngay lan dau ap dung
 

* Dưỡng da

Để kiểm soát dầu trên da bạn nên tập trung dùng 2 sản phẩm là sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm.

- Đối với da dầu, hãy thử dùng sữa rửa mặt dạng gel ít bọt hoặc không bọt. Vì chất tạo bọt có trong sữa rửa mặt thường làm da mất độ pH và khô. Khi da bị mất độ ẩm, nó sẽ tự động tiết dầu thêm bởi vậy mà dù rửa mặt rất sạch nhưng chỉ 30 phút sau là đã bóng dầu.

Bi quyet kiem soat dau tren da hieu qua ngay lan dau ap dung
 

- Kem dưỡng ẩm: Nên dùng dạng gel lỏng trong suốt. Do kem lỏng có kết cấu water-base nên thấm tốt, khoá ẩm tốt hơn kem dạng đặc và có chứa thành phần Hyaluronic.

Đây là những lưu ý có ích giúp bạn kiểm soát được lượng dầu chỉ ngay lần đầu áp dụng. Da bạn sẽ luôn thông thoáng và mịn nhờ đủ độ ẩm nhưng không nhiều dầu thừa.

Nguồn Em đẹp
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI