PNO - 20 đoàn viên của Đoàn xã Phước Lợi (huyện Bến Lức) tranh thủ những ngày Lễ bán hàng, gây quỹ, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em yếu thế trên địa bàn.
Trong dịp lễ 8/3 năm nay, Đoàn xã Phước Lợi (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã thực hiện mô hình bán hoa sáp gây quỹ cho người khó khăn.
Đây là mô hình của Đoàn xã Phước Lợi, nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên, phụ nữ, người già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn.
![]() |
| Mô hình này được thực hiện từ năm 2019, với mong muốn hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những người khó khăn trên địa bàn xã |
Theo anh Lê Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn xã Phước Lợi (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), mô hình này đã được Đoàn xã thực hiện từ năm 2019, nhưng vì dịch bệnh, hiệu quả của mô hình vẫn chưa được phát huy. Thường lệ, ngày 14/2, 8/3, 20/10 sẽ là những dịp Đoàn xã Phước Lợi đấy mạnh triển khai mô hình này.
Em Thanh Phương, học sinh lớp 10, trường THPT Gò Đen (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), cho biết: “Em mong muốn bán được thật nhiều hoa để có thể giúp được các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đây cũng là dịp để học sinh chúng em được trải nghiệm với thực tế, tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, từ đó phát triển thêm kỹ năng sống”.
![]() |
| Trải nghiệm bán hoa, cũng như được tiếp xúc với nhiều người giúp kỹ năng sống của học sinh được nâng lên đáng kể |
Hiện tại, mô hình trên có khoảng 20 đoàn viên tham gia, được chia thành nhiều nhóm nhỏ với từng chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Những thành viên khéo tay sẽ nhận nhiệm vụ làm hoa, trang trí hoa. Các bạn nam sẽ nhận nhiệm vụ giao hoa, những ai có “duyên buôn bán” thì đứng tại điểm bán hàng.
![]() |
| Điểm bán hàng được đặt ở vị trí 'đắc địa' là ngay trước cổng UBND xã Phước Lợi |
“Trong dịp 14/2 vừa qua, Đoàn xã bán được khá nhiều hoa các loại, nhưng đợt 8/3 này, tình hình bán hàng vẫn chưa khả quan lắm, bán vẫn còn chậm”, em Thanh Phương cho biết thêm.
Được biết, với mô hình trên, Đoàn xã Phước đã hỗ trợ quà và tiền mặt cho những người khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Riêng thẻ bảo hiểm, Đoàn xã Phước Lợi sẽ kết nối với trường học trên địa bàn, trao thẻ bảo hiểm cho các em học sinh khó khăn trong đợt sắp tới.
![]() |
| Nhiệm vụ giao hoa được giao cho các nam thanh niên rành đường và cứng tay lái |
Tính đến hiện tại, mô hình này đã hỗ trợ cho 25 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Anh Lê Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn xã Phước Lợi (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), cho biết: “Đây là mô hình do Đoàn xã Phước Lợi tự đề xuất và triển khai thực hiện, Đoàn viên tự bỏ vốn ra để mua nguyên vật liệu, sau đó lấy phần tiền lời hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn”.
![]() |
| Những bó hoa được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt từ đôi bàn tay của các bạn đoàn viên |
Tam Nguyên
| Chia sẻ bài viết: |
Xin bỏ qua lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe máy nhưng không được chấp nhận, Thời lấy búa đinh đánh vào cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy.
Công an TPHCM triệt phá đường dây buôn bán khí cười quy mô lớn do Huỳnh Đức Cường cầm đầu, số tiền giao dịch lên tới hơn 10 tỉ đồng.
Cơ quan điều tra VKSND tối cao tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Lê Quốc Việt
UBND phường Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa phê duyệt điều chỉnh 1/500 đối với dự án bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex).
Dịp lễ 30/4, TPHCM đưa vào vận hành tour trực thăng kéo dài 15-60 phút, mang đến cho du khách cơ hội ngắm trọn Sài Gòn từ trên cao.
Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đạt gần 68% tiến độ, TPHCM sẵn sàng thay nhà thầu yếu để đảm bảo tiến độ.
Thời tiết chiều lòng người, cùng việc miễn 100% vé tham quan nhân dịp 26/3 đã tạo nên bầu không khí nhộn nhịp tại Đại Nội Huế.
Ngày 26/3, Đội CSGT Bình Triệu đã phối hợp với Trạm CSGT Quốc lộ 13 ra quân thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn trên tuyến Quốc lộ 13.
Vì 25 triệu đồng mỗi tháng, 4 thanh niên đầu quân cho ổ nhóm 'Tam thái tử' để lừa đảo
12g trưa 23/6, các cửa hàng thuộc Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại. Rất đông người dân có mặt, xếp hàng dài chờ giao dịch.
Sự cố chập điện đã khiến cho tàu thu mua hải sản bốc cháy dữ dội, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Dự án xây dựng cầu đường Nguyễn Khoái đang được yêu cầu tăng tốc giải phóng mặt bằng, rút ngắn tiến độ.
Đà Nẵng chuẩn bị ra quân toàn thành phố quản lý bảo đảm trật tự đô thị, trong đó có mục tiêu đáng chú ý là cấm kinh doanh trên vỉa hè.
Huỳnh Thị Phương đã mở 82 dây hụi, chiếm đoạt hơn 4,8 tỉ đồng của 117 người.
Chỉ vì xảy ra mâu thuẫn trên Tiktok, hai nhóm học sinh ở Đắk Lắk đã mang hung khí đi đánh nhau.
Nam thanh niên 21 tuổi giả gái rồi dụ dỗ “chat sex” với nhiều đàn ông trên cả nước, sau đó tống tiền lên đến hàng tỉ đồng.
Một cửa hàng in ấn các sản phẩm ly giấy trên đường Chung Thị Minh (Tân Thới Hiệp, TPHCM) bốc cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Sáng 26/3 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp cùng UBND TP Huế tổ chức ra mắt giao diện mới đoàn tàu "Hành trình kết nối di sản Miền Trung".