Acecook Việt Nam sử dụng “năng lượng xanh” từ hệ thống điện mặt trời để sản xuất mì ăn liền

05/11/2020 - 15:42

PNO - Ngày 4/11, Công ty Acecook Việt Nam thông báo đã chính thức đưa vào lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái cho các hoạt động tại tòa nhà văn phòng chính và các nhà máy ở khu vực TP.HCM.

Với công suất lắp đặt 570kW, hệ thống điện mặt trời này dự kiến cung cấp sản lượng trung bình khoảng 900.000kWh/năm. Lượng điện năng này tương đương với lượng điện sử dụng để sản xuất khoảng 3,6 triệu gói mì Hảo Hảo.

Ngoài việc phục vụ sản xuất, điện năng tạo ra cũng được sử dụng cho các hoạt động của tòa nhà văn phòng chính của công ty tại KCN Tân Bình, TP.HCM với 5 tầng và có gần 400 cán bộ công nhân viên đang làm việc.  

Hệ thống này bao gồm các tấm pin mặt trời do Công ty Marubeni Việt Nam cung cấp và thi công lắp đặt bởi Công ty JESCO ASIA, với thiết bị phát điện năng lượng mặt trời năng suất cao nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh những hiệu quả về chi phí, việc đưa vào sử dụng nguồn năng lượng xanh thân thiện môi trường từ mặt trời còn giúp góp phần làm giảm lượng khí thải CO2 gây ra do hiệu ứng nhà kính. 

Đại diện Acecook Việt Nam chia sẻ: “Hoạt động dựa trên phương châm 3H: Hạnh phúc cho người tiêu dùng, hạnh phúc cho cán bộ công nhân viên và hạnh phúc cho xã hội, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư, đưa vào vận hành các kỹ thuật cải tiến trong thời gian sắp tới, nhằm tích cực giải quyết các vấn đề môi trường và đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người dân Việt Nam”.

Châu Khoa

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI