9 lưu ý nhỏ để bạn trở thành "nữ hoàng" trên bãi biển

22/11/2021 - 09:43

PNO - Không phải một body đẹp mà việc bạn chọn đồ bơi, cách tạo dáng... cũng giúp bạn trở thành nữ hoàng bãi biển.

Việc được ngâm mình trong làn nước mát sa những ngày dài ở trog nhà do dịch COVID-19 gần như trở thành nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin với cơ thể để có thể tự tin thả dáng trên biển. Dẫu vậy, dù không sở hữu thân hình đồng hồ cát hay số đo chuẩn, bạn vẫn có thể đẹp và nổi bật trên bãi biển nếu lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Khi chọn đồ bơi , đừng quên hiệu ứng thị giác. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng được tính.  Những đường cắt dọc trên áo tắm giúp dáng bạn cao hơn một cách trực quan. Những chiếc quần bikini cạp cao giúp đôi chân của bạn trông dài hơn. Các đường cắt hình tròn và hình chữ V và dây buộc quanh cổ làm cho bờ vai rộng trở nên hẹp hơn. Diềm xếp nếp, bèo nhún và các chi tiết trang trí khác nhau làm tăng thêm khối lượng. Vì vậy, nếu bạn có hông hẹp và vai rộng, những yếu tố này nên có ở đáy bikini của bạn. Khi cố gắng che giấu cân nặng thừa, đừng bận tâm đến những bộ đồ bơi đồng màu. Và nếu chọn sai kiểu in lớn, bạn có thể khiến vóc dáng của mình trông đồ sộ hơn. Nếu bạn có hông rộng, bạn có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn đến phần trên cơ thể bằng cách chọn áo ngực có các yếu tố trang trí.
Khi chọn đồ bơi đừng quên hiệu ứng thị giác như những đường cắt dọc trên áo tắm giúp bạn trông cao hơn; những chiếc quần bikini cạp cao giúp đôi chân của bạn trông dài hơn; các đường cắt hình tròn và hình chữ V và dây buộc quanh cổ làm cho bờ vai rộng trở nên hẹp hơn; diềm xếp nếp, bèo nhún và các chi tiết trang trí khác nhau làm tăng thêm khối lượng... Cuối cùng, khi cố gắng che giấu cân nặng, đừng bận tâm đến những bộ đồ bơi đồng màu hay đồ bơi có họa tiết lớn.
Một màu được chọn chính xác có thể cân bằng trực quan hầu hết mọi hình. Màu tối nên được sử dụng ở những nơi bạn muốn ẩn thêm âm lượng, trong khi màu sáng và nhạt nên được sử dụng ở những nơi bạn muốn thêm âm lượng. Ví dụ, sọc sẫm màu ở hai bên đáy bikini giúp tôn lên vòng eo, trong khi áo sáng màu và đáy tối màu sẽ phù hợp hơn với dáng người có hông rộng, ngực nhỏ và vai hẹp.  Có một quy tắc chung cho đồ bơi cũng như nhiều loại quần áo khác: đường kẻ ngang làm tăng thêm khối lượng và đường kẻ dọc làm thon gọn dáng người.
Áo tắm một màu được chọn chính xác có thể cân bằng trực quan của người mặc. Màu tối nên được sử dụng ở những nơi bạn muốn giấu trong khi màu sáng và nhạt nên được sử dụng ở những nơi bạn muốn người ta nhìn vào. Đừng quên quy tắc chung của thời trang là đường kẻ ngang làm tăng thêm kích cỡ và đường kẻ dọc làm thon gọn dáng người.
Một sự thật nổi tiếng là xà rông có thể che đi những khuyết điểm trên bất kỳ dáng người nào. Tuy nhiên, quy tắc này chỉ hoạt động nếu quấn đúng cách. Có rất nhiều lựa chọn về cách bạn có thể buộc phụ kiện này để làm cho dáng của bạn trông cân đối hơn. Ví dụ, những cô gái có thân hình cong được khuyên nên buộc phần quấn cao hơn eo một chút, trong khi những cô gái mảnh mai hơn được khuyên nên thắt ở hông. Khi chọn màng bọc, bạn cũng cần chú ý đến hình in. Những cô gái có thân hình cong hơn nên tránh những họa tiết lớn hơn, trong khi lựa chọn tốt nhất cho những cô gái nhỏ nhắn là một chiếc khăn quấn có hình in khổ vừa phải.
Xà rông có thể che đi những khuyết điểm nếu bạn làm đúng. Ví dụ, những cô gái có thân hình cong được khuyên nên buộc phần quấn cao hơn eo một chút. Những cô gái mảnh mai được khuyên nên thắt ở hông.
Những chi tiết nhỏ có thể chuyển hướng chú ý khỏi sự không hoàn hảo. Những phụ kiện này có thể là bất cứ thứ gì như túi đi biển sáng màu, vòng cổ, vòng tay hoặc kính râm với kiểu dáng và màu sắc vui nhộn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng quá nhiều điều tốt thường là điều xấu. Một vài phụ kiện là đủ để giải quyết vấn đề và hài hòa tất cả các hình thức trong trang phục của bạn.  Ngoài ra, một chiếc mũ rộng vành sẽ giúp che đi một mái tóc không mấy hoàn hảo trong ngày. Nó có thể khá hữu ích sau một ngày dài đi chơi trên biển.
Phụ kiện như túi đi biển, vòng cổ, vòng tay hoặc kính râm... có thể thu hút ánh nhìn của người đối diện cũng như "che" bớt khuyết điểm. Bên cạnh đó, một chiếc mũ rộng vành sẽ giúp che đi một mái tóc không mấy hoàn hảo cũng như bảo vệ làn da bạn dưới tác động của ánh nắng.
Vai và lưng tròn trịa luôn đi đôi với phần bụng và hai bên nhô ra. Ngay cả những người không mang thêm cân nặng cũng có xu hướng tăng cân khi họ gầy đi. Ngược lại, lưng thẳng giúp chỉnh sửa và nâng cao ngực và phần dưới eo của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên nhớ giữ đúng tư thế khi đến bãi biển.
Vai và lưng tròn trịa luôn đi đôi với phần bụng và 2 bên nhô ra. Ngược lại, lưng thẳng giúp chỉnh sửa và nâng cao ngực và phần dưới eo của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên giữ đúng tư thế khi đến bãi biển.
Để giữ bụng phẳng nhất có thể, bạn không nên ăn quá no trước khi đi biển. Thứ hai, bạn nên tránh các sản phẩm gây đầy hơi . Các sản phẩm như đậu Hà Lan, bắp cải, ngô, bánh quy, bánh quy giòn, xúc xích, cũng như đồ uống có ga và cocktail đá với xi-rô trái cây đều có thể khiến bạn bị đầy hơi. Mặc dù đồ uống có đường lạnh cực kỳ hấp dẫn trong thời tiết nóng bức, nhưng chúng có một nhược điểm lớn : do hàm lượng đường cao, chúng khiến cơ thể tăng cường năng lượng nhanh chóng và cũng như nhanh chóng làm giảm mức năng lượng của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt quệ.  Tốt hơn là bạn nên uống nước và ăn nhẹ với các loại hạt và trái cây. Các loại hạt có thể khiến bạn cảm thấy no khi ăn một lượng nhỏ và trái cây có thể giải khát vào những ngày nắng nóng. Tốt hơn nên ăn chuối, dưa hấu và trái cây họ cam quýt. Cố gắng tránh xa táo, lê, nho và trái cây khô vì chúng có thể gây đầy hơi.
Để giữ bụng phẳng nhất có thể, bạn không nên ăn quá no trước khi đi cũng như không nên ăn no, ăn những thực phẩm gây đầy hơi khi ở bãi biển. Những thực phẩm tốt khi ở bãi biển là nước lọc, các loại hạt và trái cây như chuối, dưa hấu, trái cây họ cam quýt. Cố gắng tránh xa táo, lê, nho và trái cây khô vì chúng có thể gây đầy hơi.
Chiếc khăn bạn định dùng để tắm nắng trên bãi biển cũng có thể giúp tạo hiệu ứng thị giác cần thiết. Để trông thon gọn hơn, tốt hơn bạn nên sử dụng một chiếc khăn to, rộng và dài.
Chiếc khăn để tắm nắng trên bãi biển cũng có thể giúp tạo hiệu ứng thị giác cần thiết. Để trông thon gọn hơn, bạn nên sử dụng một chiếc khăn to, rộng và dài.
Chụp ảnh bãi biển là cơ hội tuyệt vời để chứng minh những bộ phận tuyệt vời trên cơ thể bạn và che đi những khuyết điểm của nó bằng cách chọn tư thế và góc chụp phù hợp. Do đó, để trông bắt mắt, bạn cũng nên cố gắng ở đây. Ví dụ, tốt hơn hết là bạn nên giữ cằm khi tạo dáng chụp ảnh để ngăn chặn một điểm tối từ bóng trên cổ khiến bạn trông như không có cổ. Hơn nữa, bạn không nên chụp ảnh với tư thế đặt chân quá rộng vì nó sẽ khiến dáng bạn trông rộng hơn.
Chụp ảnh bãi biển là cơ hội tuyệt vời để chứng minh những bộ phận tuyệt vời trên cơ thể bạn và che đi những khuyết điểm của nó bằng cách chọn tư thế và góc chụp phù hợp. Ví dụ, bạn nên hất cằm khi tạo dáng để ngăn chặn một điểm tối từ bóng trên cổ khiến bạn trông như không có cổ hay đứng hơi nghiêng người, hóp bụng và cong vòng 3 thay vì đứng thẳng với ống kính. 

Uyên Lâm (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI