4 nữ sinh cùng chết đuối trong hồ thủy điện

29/05/2015 - 11:31

PN - Mặc dù không biết bơi nhưng 4 nữ học sinh cấp 2 và cấp 1 vẫn xuống tắm và chết đuối ở hồ thủy điện. Trong số này, có 2 chị em ruột.

edf40wrjww2tblPage:Content

4 nũ sinh cung chét duói trong hò thủy diẹn

Người thân đau đớn bên thi thể các em học sinh.

Sáng 29/5, người dân thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau đau xót tiễn đưa 4 học sinh xấu số chết đuối tại hồ thủy điện Đắk Liên, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Trong 4 nữ học sinh xấu số, có 2 chị em ruột là Hoàng Thị Mai (13, học sinh lớp 7 Trường THCS Chu Văn An) và em Hoàng Thị Hương (11 tuổi, học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toàn).

Hai nạn nhân còn lại là bạn học cùng lớp với Mai, gồm Lý Thị Thắm và Nguyễn Thị Hồng Hạnh (cùng 13 tuổi).

Theo lời kể của gia đình các em học sinh, khoảng 11 giờ trưa ngày 28/5, các em rủ nhau đi mót điều trong rẫy. Do trời quá nóng và oi bức nên các em đã rủ nhau xuống hồ, đập thủy lợi Đắk Liên để tắm, vì không biết bơi nên gặp chỗ nước sâu, đã trượt chân ngạt nước.

Mặc dù lúc đó, một người dân làm nghề chài, lưới đánh bắt cá trên hồ phát hiện và tri hô nhưng vì nước sâu nên việc lặn tìm gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể các em mới được tìm thấy và được đưa về gia đình.

4 nũ sinh cung chét duói trong hò thủy diẹn

Bà con chòm xóm đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Đắk Nhau đã trực tiếp tới thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình, đồng thời chỉ đạo các lực lượng và bà con nhân dân giúp đỡ các gia đình lo việc hậu sự. UBND xã trước mắt đã hỗ trợ cho gia đình mỗi em 1 triệu đồng.

Theo người dân địa phương, hồ thủy lợi Đắk Liên có diện tích khoảng 10ha, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước quản lý. Do mực nước sâu, vách thẳng đứng rất nguy hiểm nên trước đó, đã có 7 trẻ em chết đuối tại hồ này.

Chứng kiến cái chết thương tâm của 4 trẻ em trong thôn cùng một lúc, nhiều người dân đã bức xúc trước việc cơ quan quản lý hồ đập không có các biện pháp cảnh báo hay rào ngăn bảo vệ an toàn, vô tình biến hồ thủy lợi như một cái bẫy đối với người dân địa phương.

ANH NGUYÊN

 
TIN MỚI