Y án 15 năm tù nữ bị cáo lừa bán 19 phụ nữ

24/12/2013 - 14:51

PNO - Ngày 24/12, TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên phạt Lê Thị Ánh Tuyết (SN 1984, ngụ tại Thị xã Long Khánh, Đồng Nai) 15 năm tù về tội "mua bán người”.

edf40wrjww2tblPage:Content

Y an 15 nam tu nu bi cao lua ban 19 phu nu

Bị cáo Tuyết đang chờ nghe tuyên án.

Theo án sơ thẩm, do từng đi làm ở Malaysia nên Tuyết có quen nhiều đối tượng trong đường dây chuyên tổ chức hoạt động mại dâm núp bóng dưới các tụ điểm karaoke, massage… tại Malaysia. Những đối tượng này gợi ý Tuyết về Việt Nam tìm kiếm phụ nữ giới thiệu sang sẽ được chia “hoa hồng”.

Từ tháng 1 đến tháng 6/2012, Tuyết đã làm thủ tục xuất cảnh dưới hình thức du lịch, xuất khẩu lao động cho 19 phụ nữ qua Malaysia. Sau đó, Tuyết bán họ vào các tụ điểm mại dâm. Để khống chế, trước khi xuất cảnh, Tuyết ép họ viết giấy nợ từ 20 đến 25 triệu đồng/người và buộc phải trả khi sang làm việc tại Malaysia. Các phụ nữ sau khi sang Malaysia đã bị đồng bọn của Tuyết nhốt trong phòng kín, phân công người canh giữ, bắt đi tiếp khách, nếu ai phản ứng sẽ bị bỏ đói, đánh đập.

Tháng 6/2012, có 3 phụ nữ trốn thoát khỏi đường dây của Tuyết và trình báo với cơ quan chức năng Malaysia. Từ tin báo của tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) và cơ quan chức năng Malaysia, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp đưa 3 nạn nhân về nước và truy bắt được Tuyết.

Khám xét nhà Tuyết, công an thu giữ nhiều loại giấy tờ liên quan đến hoạt động buôn bán phụ nữ ra nước ngoài, 16 giấy ghi nợ của các nạn nhân.
Được biết, trong quá trình buôn bán phụ nữ, Tuyết đã thu lợi bất chính 21.000 USD.

Phan Hồng

 
TIN MỚI