Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh vui mừng vì đề thi Tiếng Anh “dễ thở”

18/06/2022 - 17:58

PNO - Chiều nay 18/6, 107.000 thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn Tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Đề thi Tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội chiều 18/6 gồm 40 câu trắc nghiệm, trong đó bài đọc hiểu chiếm nhiều điểm nhất, kế đó là trắc nghiệm ngữ pháp. Các câu hỏi được trộn thành 24 mã đề nhằm tránh gian lận.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội môn Tiếng Anh:

 

 

 

Nhận xét về đề thi môn Tiếng Anh của Hà Nội, em Nguyễn Thị Minh Anh - học sinh trường THCS Chương Dương cho biết: “Em làm bài khá tốt, đề thi ngoài những câu ở mức độ nhận biết thì vẫn có câu hỏi phân loại nhưng chỉ xoay quanh kiến thức ngữ pháp cơ bản, nếu năm chắc kiến thức sẽ làm rất tốt, có một số câu hỏi về trọng âm thì cần suy nghĩ.

Với bài thi của mình, em kỳ vọng được 8-9 điểm. Trong phòng thi của em, nhiều bạn cũng làm xong khá sớm. Nhìn chung, đề thi Tiếng Anh không quá khó khăn cho học sinh, có lẽ do khóa chúng em thời gian dài học trực tuyến nên đề thi cũng được tinh giản”.

Chiều nay thí sinh đã làm xong bài thi môn tiếng Anh
Chiều nay thí sinh đã làm xong bài thi môn Tiếng Anh

Cùng tâm trạng, học sinh Hoàng Thị Hà Nhi - Trường THCS Mai Dịch vui vẻ rời trường thi. Học sinh này cho biết đề thi khá “dễ thở” và em chỉ mất 3/4 thời gian để hoàn thành.

“Đề thi năm nay không có những câu hỏi mang tính quá đánh đố, đa số câu hỏi vừa sức nhất, phần đọc hiểu thì hơi khó một chút cần phải tư duy.

Câu hỏi khó chắc chiếm khoảng 7 câu trong tổng số 40 câu, với học sinh có lực học khá cũng có thể làm tốt”, Nhi nói.

Nhiều học sinh cũng cùng chung nhận định, trong số 40 câu hỏi của đề thi thì có khoảng 20 câu hỏi dễ, số câu hỏi khó chiếm khoảng 5-7 câu, các câu còn lại ở mức trung bình.

Một số giáo viên cũng cùng chung nhận định trên, đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội đề cập đến kỹ năng viết và từ vựng, ngữ pháp. Đề thi kiểm tra toàn diện các kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng đọc và viết của học sinh.

Như vậy, trong ngày 18/6, các thí sinh đã hoàn tất môn Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ. Sáng mai (19/6), môn thi Toán sẽ diễn ra với thời gian làm bài 120 phút.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nội dung đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9, không bao gồm các nội dung đã được tinh giản.

Các câu hỏi trong đề thi bảo đảm các cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI