Nữ sinh "ẵm" 19 học bổng trị giá 116 tỷ đồng từ các trường đại học danh tiếng

02/05/2021 - 09:30

PNO - Nữ sinh trung học Victory được bạn bè gọi vui là "tỷ phú" sau khi chinh phục thành công tổng cộng 19 suất học bổng toàn phần trị giá hơn 5 triệu đô la từ hàng loạt trường đại học danh giá của Mỹ và Canada.

Cô bé tuổi teen người Nigeria Victory Yinka-Banjo đang trong tâm trạng lâng lâng như đi trên mây sau khi nhận được tổng cộng 19 suất học bổng toàn phần bậc cử nhân từ các trường đại học ở Mỹ và Canada, bao gồm những trường thuộc hạng top đầu như: Yale, Princeton, Harvard, Brown, Stanford, MIT, và các trường khác thuộc nhóm Ivy League (nhóm các trường đại học tinh hoa của Mỹ).

Cô bé Victory đã ẳm trọn 19 suất học bổng đại học trị giá hơn 5 triệu đô la
Cô bé Victory (trái) đã giành được 19 suất học bổng đại học trị giá hơn 5 triệu đô la

“Đến lúc này em vẫn chưa dám tin đây là sự thật. Em nộp hồ sơ nhiều trường chỉ vì lo sợ sẽ không có trường nào chấp nhận mình”, cô bé 17 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3 cho phóng viên đài CNN biết. Victoy còn nói đùa rằng bạn bè đang gọi cô là “tỷ phú” bởi tổng giá trị các suất học bổng từ các trường đại học danh giá bậc nhất dành cho cô lên đến hơn 5 triệu đô la (khoảng 116 tỷ đồng).

Khi được hỏi bí quyết của việc “săn” thành công những suất học bổng khủng từ các trường đại học thuộc dạng “đỉnh chóp” như thế này, Victory đã nhắc đi nhắc lại cụm từ “kiên trì, chăm chỉ”.

“Em cảm thấy thật sự tự hào bởi những nỗ lực và sự chăm chỉ của bản thân trong suốt nhiều năm qua giờ đây đã được đền đáp xứng đáng”, Victory nói.

Thành tích học tập của Victory thật sự đáng nể với nhiều giải thưởng cao. Cô cũng đạt điểm số 1540/1600 cho kỳ thi SAT, một điều kiện bắt buộc để có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Mỹ
Thành tích học tập của Victory thật sự đáng nể với nhiều giải thưởng cao. Cô cũng đạt điểm số 1540/1600 cho kỳ thi SAT, một điều kiện bắt buộc để có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học ở Mỹ

Mặc dù đã xác định được ngành học của mình là Sinh học tính toán (Computational Biolog), thế nhưng cô bé tuổi teen này thú nhận rằng bản thân vẫn chưa quyết định được sẽ theo học ở ngôi trường nào bởi “tất cả chúng đều là những trường đại học danh giá và quá khó để lựa chọn”.

Mẹ cô bé cho biết, thành công trên con đường học hành của cô con gái mình phần lớn là nhờ tính kỷ luật, sự hướng dẫn động viên của bố mẹ và niềm tin mạnh mẽ vào bản thân.

“Mong rằng con bé sẽ là tấm gương truyền cảm hứng giúp những đứa trẻ khác có thêm động lực để phấn đấu”- bà Chika, mẹ của cô bé bày tỏ.

Nguyễn Thuận 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI