Nghệ sĩ chung tay gieo điều lành trước thềm Tết Nguyên đán

25/01/2022 - 20:27

PNO - Các nghệ sĩ, người đẹp mang quà tết đến với đồng nghiệp, bà con nghèo với mong muốn ai cũng có Tết ấm no.

Ngày 25/1, hoa hậu Thuỳ Tiên có mặt tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TPHCM để trao tặng khu vui chơi tại nhà văn hoá thể thao của địa phương. Đồng thời, Thuỳ Tiên trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và 53 phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, nước mắm... cho bà con có hoàn cảnh khó khăn để chuẩn bị đón tết. 

Thuỳ Tiên tặng quà cho bà con ở xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi để chuẩn bị đón tết
Thuỳ Tiên tặng quà cho bà con ở xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi để chuẩn bị đón tết

Thuỳ Tiên từng chia sẻ rất quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cũng như người dân ở vùng sâu vùng xa, nơi chưa thể tiếp cận với những điều kiện hiện đại để phát triển. Vì thế, cô đã chọn đến Trường Mầm non Hồ Nhì, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng để trao tặng quà trước chuyến đi Củ Chi.

Sau khi di chuyển từ TPHCM đến Hà Nội, Thuỳ Tiên tiếp tục đi xe 10 tiếng để đến địa phương. Sau đó đi xe máy, rồi đi bộ quãng đường núi gần 4km để đến ngôi trường. Tại đây, Thuỳ Tiên đã giao lưu, múa hát, tặng quà, bánh kẹo và đặc biệt là bàn giao khu vui chơi cho trường để các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Thuỳ Tiên bên cạnh các em học sinh ở
Thuỳ Tiên bên cạnh các em học sinh ở trường Mầm non Hồ Nhì, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Sáng cùng ngày, NSƯT Thoại Mỹ cùng các cộng sự trao 200 phần quà Tết cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân hậu đài tại Nhà hát Hoà Bình, TPHCM. Trước đó, trong chuyến đi Mỹ điều trị bệnh kết hợp biểu diễn, chị được các đồng nghiệp gửi tiền, nhờ hỗ trợ các hoàn cảnh trên. NS Thoại Mỹ cũng góp thêm tiền cá nhân cho hoạt động này. Chị nói trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tấm lòng, trái tim vẫn luôn hướng về nhau để ai cũng có thể đón tết cấm cúng. Mỗi phần quà gồm bao lì xì trị giá 1 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm. 

Thời gian qua, nghệ sĩ Thoại Mỹ có nhiều hoạt động thiện nguyện để chia sẻ cùng đồng nghiệp, cộng đồng
Thời gian qua, nghệ sĩ Thoại Mỹ có nhiều hoạt động thiện nguyện để chia sẻ cùng đồng nghiệp, cộng đồng

Mới đây, Á hậu Kim Duyên và BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có mặt tại tỉnh Long An để mang những niềm vui trước thềm Tết Nguyên đán. Cụ thể, Kim Duyên và BTC cuộc thi đã khánh thành 3 chiếc cầu tại huyện Bến Lức, đồng thời trao quà tết tại đây. Sau đó, Á hậu và đoàn di chuyển đến huyện Đức Huệ để trao tặng 200 phần quà tết gồm bánh, kẹo, mì, nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Người đẹp cho biết cô rất vui khi có sự đồng hành của các đơn vị để điều kiện đi lại, giao thương của bà con thuận lợi hơn, đồng thời giúp mang cái tết ấm no cho họ sau một năm khó khăn vì dịch.

Kim Duyên trong lễ khánh thành cầu và trao tặng quà tết cho bà con tại Long An
Kim Duyên trong lễ khánh thành cầu và trao tặng quà tết cho bà con tại Long An

Ca sĩ Mỹ Tâm đã dành thời gian đến thăm, tặng quà cho các nghệ sĩ kỳ cựu hiện đang sống tại viện dưỡng lão nghệ sĩ (Q.8, TPHCM). Đây là hoạt động thường niên của ca sĩ Mỹ Tâm trước thềm Tết Nguyên đán. Ca sĩ dành tặng những phong bao lì xì đến các tiền bối. 

Sáng 22/1, Ban Ái hữu nghệ sĩ TPHCM và Hội Sân khấu TPHCM cũng đến viện dưỡng lão để thăm, tặng quà cho nghệ sĩ đang sinh sống tại đây, cũng như trao quà cho các anh chị em công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn. NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết năm qua dẫu tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng hội vẫn vận động được 250 phần quà. Con số này cao hơn năm ngoái 50 phần.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng chia sẻ, tết là thời điểm bà vui nhất vì được hội ngộ các đồng nghiệp. Tuổi già, sức cũng yếu đi, cuộc sống của các nghệ sĩ hầu như chỉ gói gọn trong khuôn viên này. 

NS ƯT Trịnh Kim Chi trao quà cho nghệ sĩ, công nhân hậu đài sáng 22/1
NSƯT Trịnh Kim Chi trao quà cho nghệ sĩ, công nhân hậu đài sáng 22/1
Ca sĩ Mỹ Tâm đến thăm, tặng quà cho nghệ sĩ lão thành trong viện dưỡng lão nghệ sĩ
Ca sĩ Mỹ Tâm đến thăm, tặng quà cho nghệ sĩ lão thành trong viện dưỡng lão nghệ sĩ

Trung Sơn (tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI