Nghệ An: 7 học sinh mắc COVID-19, hơn 80 học sinh thành F1

01/10/2021 - 10:10

PNO - Trong 2 ngày qua, Nghệ An ghi nhận có 7 học sinh ở thị xã Cửa Lò mắc COVID-19 sau khi địa phương này xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng.

Sáng 1/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết vừa ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TX. Cửa Lò (Nghệ An), nâng tổng số ca dương tính được phát hiện tại Cửa Lò lên 20 ca trong 2 ngày qua.

Học sinh nhiều địa phương ở Nghệ An chuyển sang học trực tiếp
Học sinh nhiều địa phương ở Nghệ An chuyển sang học trực tiếp

Ông Phùng Đức Nhân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, trong số 8 ca dương tính sáng nay, có 1 ca là học sinh Trường tiểu học Nghi Hải (phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò). Học sinh này là F1, ngồi cùng bàn với một học sinh mắc COVID-19 được công bố hôm 30/9.

Theo ông Nhân, trong 2 ngày qua, đã có tổng cộng 7 học sinh trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 4 học sinh tiểu học, 1 học sinh THCS và 2 học sinh mầm non.

Ngoài ra, hiện có 83 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn TX. Cửa Lò được xác định là F1. “Các em đang được cách ly tại nhà. Những ngày qua, khi chuyển sang học trực tiếp, chúng tôi cũng đề nghị các em ngồi yên trong lớp vào các giờ ra chơi để tránh tiếp xúc” - ông Nhân nói.

Học sinh TX. Cửa Lò bắt đầu tới trường học trực tiếp từ ngày 13/9. Đây cũng là thời điểm thị xã Cửa Lò nới lỏng biện pháp phòng chống dịch từ Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 19.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI