Mông bị thủng lỗ như tổ ong vì nhờ bạn thân tiêm filler làm đẹp

11/03/2021 - 15:51

PNO - Mông của nữ bệnh nhân 26 tuổi thủng lỗ, từng thớ thịt bị ăn mòn như tổ ong vì để bạn thân “hành nghề” tiêm filler, thử nghiệm sản phẩm mới.

Ngày 11/3, bác sĩ (BS) Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết bệnh viện mới cấp cứu, nạo vét khẩn filler mông cho nữ bệnh nhân L.T.K (26 tuổi, Đà Nẵng).

Trước đó, K. đã tự mua filler "ngoại" với giá 150 triệu và nhờ bạn thân tiêm, nhằm nâng cấp vòng 3. Theo bệnh nhân, đây là loại filler mới trên thị trường, được “nhập khẩu từ Mỹ” với giá thành “đắt hơn vàng”.

Quá trình thực hiện bóc tách gặp nhiều khó khăn do cấu trúc áp xe hình tổ ong, phải phá từng vách của tổ ong để có thể nạo sạch filler lẫn trong các mô cơ hoại tử.
Quá trình thực hiện bóc tách gặp nhiều khó khăn do cấu trúc áp-xe hình tổ ong, phải phá từng vách của tổ ong mới có thể nạo sạch filler lẫn trong các mô cơ hoại tử.

Bệnh nhân K. cho biết thêm, trước đó đã từng tiêm filler lên mặt, ngực, mông ở nhiều địa điểm khác nhau và tiêm nhiều lần.

Cách đây 2 tháng, ngay sau khi nhờ bạn tiêm “filler ngoại” vào mông, K. hoảng hốt khi vùng mông bên phải bị sưng tấy, căng cứng, tụ thành khối áp-xe lớn và đau nhức âm ỉ không ngừng, như có hàng ngàn con côn trùng đang chích.

Quá đau đớn với khối áp-xe trên mông, chị K. quyết định tự phá hủy khối áp-xe và nặn filler ra, nhưng thứ trào ra chỉ là dịch mủ hôi thối. Sau đó, chị K. vào TPHCM để tìm bác sĩ điều trị.

Trên đường đi đến TPHCM, vì quá đau nhức nên chị K. đã ghé vào 1 cơ sở ở Bình Dương để được sơ cứu khối áp-xe đang trào dịch. Sau khi thăm khám, các bác sĩ ở đây đã "nạo sống" filler bên mông phải K. trong suốt 6 ngày để đưa filler ra ngoài.

K. nhớ lại: “Ở lần nạo vét filler đầu tiên, bác sĩ gây tê tủy sống và thực hiện nặn bóp lượng lớn filler vùng mông phải. Suốt 5 ngày tiếp theo, tôi chịu nỗi đau ngất trời khi phải chịu cảnh nặn filler sống, không được bác sĩ gây tê hay gây mê.

Vết thương sau đó cũng không được khâu thẩm mỹ, để lại 2 sẹo to, thâm tím dài khoảng 6cm. Vùng da quanh sẹo xuất hiện nhiều mảng tím bầm, đau nhức khiến tôi không thể nằm ngửa. Chưa hết, mông bên trái xuất hiện triệu chứng đau nhức liên tục và hình thành một khối áp-xe lớn, dù tự rạch để nặn mủ nhưng đau càng thêm đau. Do đó tôi quyết định vào Bệnh viện JW Hàn Quốc để thăm khám”.

Qua thăm khám trực tiếp và chẩn đoán kết quả chụp MRI, bác sĩ của JW Hàn Quốc phát hiện filler đã lan rộng khắp vùng mông trái của bệnh nhân, đến tận khu vực xương chậu, khiến cho mông bị sưng phồng, cứng ngắc, nhiều vùng bị vón cục, nếu không điều trị khẩn cấp sẽ dẫn đến hoại tử.

Ở giữa vùng biến chứng filler có vết thương sâu hoắm, liên tục chảy dịch.

Chia sẻ về quá trình mổ, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Lượng filler này len lỏi sâu vào các mô cơ tạo thành cấu trúc tổ ong, khiến vùng mông của bệnh nhân bị chỗ lồi, chỗ lõm, chỗ bị xuyên thủng... hình thành khối tổ ong bên trong mô mềm. Thậm chí, filler thẩm thấu và lan rộng tới tận xương chậu của bệnh nhân, gây tắc nghẽn mạch máu nuôi dẫn đến hoại tử mô và nhiễm trùng nặng. 

Cả ê-kíp đã phải tỉ mỉ vét sạch filler dính chặt trong các thớ thịt của bệnh nhân, bơm rửa và làm sạch toàn bộ ổ dịch trong máu để tránh nguy cơ vùng mông tiếp tục hoại tử. Trải qua quá trình bóc tách, các bác sĩ thu được hơn 500ml hỗn hợp vừa filler, máu, mủ và mô hoại hoại tử nói trên".

Sau ca phẫu thuật kéo dài suốt hơn 4 giờ, hiện sức khỏe chị K. đã ổn định và được tiếp tục tiêm truyền kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.
Sau ca phẫu thuật kéo dài suốt hơn 4 giờ, hiện sức khỏe chị K. đã ổn định và được tiếp tục tiêm truyền kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Trường hợp biến chứng kinh hoàng dấy lên hồi chuông báo động đối với vấn đề làm đẹp bằng tiêm filler không rõ nguồn gốc hay tự tiêm ở nơi không phải bệnh viện. Không chỉ riêng chị K. mà hàng trăm chị em đã và đang tiêm filler ở các cơ sở “thẩm mỹ chui” hay tự tiêm filler tại nhà đang có nguy cơ gặp biến chứng mà không hề hay biết.

 

An Bình

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEbiquyetvi /strCate=biquyet

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtrangdiemvi /strCate=trangdiem

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoitrangvi /strCate=thoitrang
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdepvi /strCate=dep