Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa

18/03/2022 - 11:57

PNO - Triển lãm tranh gây quỹ từ thiện "Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa" gồm 24 bức tranh đến từ các họa sĩ tài năng Mai Kim Oanh, Xuân Nguyễn, Đặng Quang Tiến, Lê Quý và Văn Kiên với đề tài “Vẻ đẹp của người phụ nữ” được chính thức ra mắt từ ngày 8/3 - 24/3.

Toàn bộ tiền bán tranh sau khi trừ phí tác quyền cho tác giả sẽ được quyên vào quỹ “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”
Toàn bộ tiền bán tranh sau khi trừ phí tác quyền cho tác giả sẽ được quyên vào quỹ “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

Điểm nổi bật của triển lãm là phần lớn tác phẩm hướng tới đề cao giá trị tâm hồn và vẻ đẹp của người phụ nữ. Các tác phẩm đa dạng về chất liệu như sơn dầu, sơn mài, màu nước... phản ánh những nét đẹp ở nhiều độ tuổi của một nửa thế giới. Mỗi bức tranh là hình ảnh, chân dung phụ nữ ở mọi độ tuổi trong từng khoảnh khắc cuộc sống với lối thể hiện nhẹ nhàng, gam màu trong sáng.

Triển lãm tranh “Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa” ngoài việc truyền tải thông điệp tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, còn mong muốn có thể gây quỹ hỗ trợ phụ nữ khó khăn, yếu thế và neo đơn trong buổi đấu giá từ thiện sẽ diễn ra vào đêm 25/3/2022. Toàn bộ tiền bán tranh sau khi trừ phí tác quyền cho tác giả sẽ được quyên vào quỹ “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Hội LHPN TPHCM. Đây là một hoạt động nghệ thuật ý nghĩa trong tháng Ba - tháng của phụ nữ, mà Trung tâm thương mại Diamond Plaza mang đến với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp và tâm hồn phụ nữ Việt Nam.

24 tác phẩm tranh nghệ thuật là 24 “đoá hoa”đầy hương sắc
24 tác phẩm tranh nghệ thuật là 24 “đóa hoa” đầy hương sắc

Triển lãm diễn ra từ 8/3 - 24/3 là nơi trưng bày những tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ qua nhiều góc nhìn. Các tác phẩm tại buổi triển lãm như gợi mở một câu chuyện về thế giới phụ nữ với nét đẹp theo thiên hướng nhẹ nhàng và thuần tuý, 24 tác phẩm - 24 đóa hoa. Có lẽ để phô trương được thần thái ấy chỉ có thể mượn những đường nét thanh tao của tranh nghệ thuật để khắc họa, tuy giản đơn mà lại muôn ngàn sắc thái.

Họa sĩ Mai Kim Oanh chăm chút cho tác phẩm tham dự triễn lãm - Ảnh: Diamond Plaza
Họa sĩ Mai Kim Oanh chăm chút cho tác phẩm tham dự triển lãm - Ảnh: Diamond Plaza

Người xem sẽ mê mẩn với vẻ đẹp tảo tần, nhuốm màu thời gian của những người phụ nữ từng trải, sẽ xao động với nét đẹp toát lên từ ánh mắt đắm say, đôi môi đỏ của những thiếu nữ xuân thì, hay sẽ miên man bởi nét hồn nhiên dễ thương của những bé gái ngây thơ… Để mỗi khi ngắm nhìn những vẻ đẹp ấy, bạn chỉ muốn lưu giữ thật lâu, ước ao thời gian dừng lại trong khoảnh khắc đầy cảm xúc đó.

Người xem mê mẩn thả hồn vào tác phẩm
Người xem mê mẩn thả hồn vào tác phẩm
Triển lãm tranh “Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa”
Triển lãm tranh “Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa”

Triển lãm tranh “Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa” trân trọng gửi tặng đến một nửa thế giới thông điệp: “Mỗi người phụ nữ dù họ già, hay họ trẻ, mọi loại da, mọi hình dáng, mọi sắc tộc đều có một nét đẹp riêng và độc nhất. Đó là những vẻ đẹp không thể đem ra so sánh, họ đẹp và tỏa sắc, tỏa hương riêng như những đóa hoa đẹp nhất, lung linh nhất”.

Triển lãm tranh “Mỗi người phụ nữ - Một đóa hoa”

* Địa điểm: Sảnh văn phòng - Diamond Plaza 34 Lê Duẩn, Q.1, TPHCM

* Thời gian: 8/3 - 24/3

* Thời gian đấu giá: Tối 25/3/2022

* Link tham dự đấu giá tranh: https://bit.ly/daugiatranhtuthien

* Ngoài ra, quý khách còn có thể mua tác phẩm mình yêu thích với giá bán ngay tại triển lãm.

Hà Oanh

Nguồn: Diamond Plaza

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI