Mặc váy lụa, áo ren mùa hè dễ gây kích ứng da

17/03/2023 - 12:35

PNO - Trang phục mùa hè cần được ưu tiên chất liệu nhẹ, thoáng mát. Tuy nhiên chọn sai chất vải sẽ khiến cơ thể khó chịu, bí bức và gây kích ứng da.

 

Vải ren và lưới: Ren và lưới là 2 chất liệu vải mỏng, xuyên thấu, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc chúng là lựa chọn phù hợp để diện vào mùa hè. Ren và lưới được làm từ vải tổng hợp, các chi tiết lỗ nhỏ khi cọ vào da dễ gây mẩn đỏ, ngứa ngáy cho người dùng, các nàng cần cân nhắc tránh xa.
Vải ren và lưới: Ren và lưới là 2 chất liệu vải mỏng nhẹ, xuyên thấu nên nhiều người chọn mặc vào mùa hè hoặc những ngày nóng. Tuy nhiên chất liệu này được làm từ vải tổng hợp, các chi tiết lỗ nhỏ khi cọ vào da dễ gây mẩn đỏ, ngứa cho người mặc.
Lụa hoặc satin: Không nên mặc quần áo được làm từ chất liệu lụa và satin vào ban ngày bởi chúng cũng thấm hút kém, khi vận động dễ gây ra cảm giác nhớp dính khó chịu. Các trang phục được làm từ 2 loại vải này chỉ nên áp dụng cho các bữa tiệc tối vì chúng có độ bóng vô cùng sang trọng.
Lụa hoặc satin: Lụa và satin cho người mặc cảm giác nhẹ, nên nhiều người lầm tưởng chất liệu này tạo mát và thấm hút tốt, tuy nhiên ngược lại, 2 chất liệu này lại thấm hút rất kém, khi vận động dễ gây ra cảm giác nhớp dính khó chịu. Các trang phục được làm từ lụa hay satin chỉ nên áp dụng cho các bữa tiệc tối vì chúng có độ bóng, tôn lên phong cách sang trọng.

Cũng như thế, có rất nhiều chất liệu khác tuyệt đối không nên diện vào ngày hè:

Vải da:  Đây chính là chất liệu mà các nàng không nên mặc vào mùa nóng. Chất liệu này có độ dày nhất định, chúng cũng không thoáng khí nên dễ gây cảm giác bí bức. Đặc biệt là khi vận động cơ thể sẽ đổ mồ hôi nên cần một loại vải có khả năng thấm hút tốt. Tuy nhiên, vải da lại không thể thấm hút nên sẽ dẫn đến tình trạng nóng, da bị ngứa rát.
Vải da: Đây chính là chất liệu mà các nàng không nên mặc vào mùa nóng. Chất liệu này có độ dày nhất định, chúng cũng không thoáng khí nên dễ gây cảm giác bí bức. Đặc biệt là khi vận động cơ thể sẽ đổ mồ hôi nên cần một loại vải có khả năng thấm hút tốt. Tuy nhiên, vải da lại không thể thấm hút nên sẽ dẫn đến tình trạng nóng, da bị ngứa rát. 
Vải nylon: Điểm mạnh của vải nylon chính là độ co dãn nên thường được sử dụng trong thời trang để tạo ra các sản phẩm quần áo thông thường. Nhưng điểm yếu của nó chính là không có khả năng thấm hút. Vì vậy, bạn không nên mua các trang phục được làm từ chất liệu nylon để sử dụng vào mùa hè nắng nóng, đặc biệt là khi vận động ngoài trời.
Vải nylon: Điểm mạnh của vải nylon là độ co giãn tốt nên thường được sử dụng trong thời trang để tạo ra các sản phẩm quần áo thông thường. Nhưng điểm yếu của nylon chính là không có khả năng thấm hút. Vì vậy, bạn không nên mua các trang phục được làm từ chất liệu nylon để sử dụng vào mùa hè nắng nóng, nhất là khi vận động ngoài trời.
Vải Polyester: Polyester là một loại vải tổng hợp, có khả năng chống nước, chống nhăn. Điểm yếu của Polyester là không thấm nước vì vậy diện quần áo được làm từ chất liệu này không thể thấm hút mồ hôi, khiến cơ thể luôn ẩm ướt dễ dẫn đến mùi hôi khó chịu.
Vải Polyester: Polyester là một loại vải tổng hợp, có khả năng chống nước, chống nhăn tốt. Tuy nhiên điểm yếu của Polyester là không thấm nước vì vậy diện quần áo được làm từ chất liệu này không thể thấm hút mồ hôi, khiến cơ thể luôn ẩm ướt dễ dẫn đến mùi hôi khó chịu, da ngứa, mẩn đỏ.
 
 
.
Denim: Quần denim có lẽ là phụ kiện khó thiếu ở bất kỳ thời tiết nào. Tuy nhiên, vào những ngày hè, bạn nên tạm cất những chiếc áo khoác denim đi. Chúng không thoáng khí, thiếu độ co giãn. Vải denim hạn chế việc đổ mồ hôi khiến người mặc khó chịu suốt ngày dài.
Denim: Quần áo denim có lẽ là trang phục khó thiếu ở bất kỳ thời tiết nào. Tuy nhiên, vào những ngày hè, bạn nên tạm cất những món đồ được làm từ chất liệu denim. Bởi chúng không thoáng khí, thiếu độ co giãn, không thất hút đổ mồ hôi khiến người mặc khó chịu suốt ngày dài.
Vải nhung: Chất liệu này không hề thích hợp với khí hậu các nước nhiệt đới vì có đặc điểm là dày, nặng và hấp thụ nhiệt theo thời gian. Nhiều người thường bị hấp dẫn bởi sự vẻ ngoài bóng bẩy và bắt mắt của vải nhung, muốn mặc chúng cho các bữa tiệc vào mùa hè.
Vải nhung: Chất liệu này không hề thích hợp với khí hậu các nước nhiệt đới vì có đặc điểm là dày, nặng và hấp thụ nhiệt. Nhiều người thường bị hấp dẫn bởi sự vẻ ngoài bóng bẩy và bắt mắt của vải nhung, muốn mặc chúng cho các bữa tiệc vào mùa hè tuy nhiên vải nhung dễ khiến làn da bị kích ứng, ngứa và khó chịu.

Thu Vân (theo PW)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI