Lâm Đồng thu hồi toàn bộ đất cho thuê dự án King Palace của Công ty Hoàn Cầu

14/06/2022 - 08:07

PNO - Tổng diện tích thu hồi dự án khu du lịch King Palace là 158.632m2 với lý do dự án bị chấm dứt hoạt động vào tháng 9/2021.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định số 1017/QĐ-UBND thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt (Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt) thuê để thực hiện dự án Khu dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace tại Dinh 1, đường Trần Quang Diệu, phường 10, TP Đà Lạt.

Tổng diện tích đất của dự án bị thu hồi là 158.632m2 với lý do dự án đã bị chấm dứt hoạt động vào tháng 9/2021 và việc xử lý tài sản trên đất thuê đã được UBND tỉnh thống nhất theo văn bản ngày 17/5. Toàn bộ diện tích đất thu hồi sẽ được giao cho UBND TP.Đà Lạt quản lý.

Dự án King Palace bị thu hồi toàn bộ diện tích đất cho thuê.
Dự án King Palace bị thu hồi toàn bộ diện tích đất cho thuê.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài chính tiếp tục rà soát kinh phí cần hoàn trả cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt. Giao Sở Tài nguyên - Môi trường lập thủ tục thu hồi Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty Hoàn Cầu Đà Lạt, chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính theo quy định…

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số 929 về việc quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định thu hồi dự án này do có nhiều vi phạm.

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt thuê nhà, đất Dinh I để thực hiện dự án đầu tư Khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp King Palace trong khi không có trong kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015.

Việc cho thuê nhà đất Dinh I và các biệt thự trên khuôn viên đất 1,86ha không thông qua đấu giá là vi phạm nghị định 52/2009. Do vậy, Thanh tra Chính phủ kiến nghị chấm dứt hoạt động, thu hồi đất của dự án này.

Trường hợp Công ty TNHH Hoàn Cầu có nhu cầu thuê lại Dinh I và các biệt thự, đất trong khuôn viên thì xác định lại giá, cho thuê tài sản theo đúng quy định, tránh làm thất thu ngân sách nhà nước.

Nhật Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI