Học sinh TPHCM có thể tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

05/05/2021 - 22:04

PNO - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã đề xuất với UBND thành phố phương án cho học sinh chuyển sang học trực tuyến sau ngày 10/5, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay: Sở đã yêu cầu các trường tập trung hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 9/5. Sau đó, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, học sinh có thể nghỉ học, chuyển sang hình thức trực tuyến. Đây cũng là phương án mà Sở GD-ĐT báo cáo với UBND thành phố.

Học sinh TPHCM có thể tạm dừng đến trường từ 10/5
Học sinh TPHCM có thể tạm dừng đến trường từ 10/5

Theo Sở này, sau khi hoàn thành kiểm tra học kỳ II, theo chương trình, một số nội dung cần hoàn thành trong vòng 2 tuần trước khi các trường bế giảng năm học. Những nội dung này có thể thực hiện trực tuyến, không ảnh hưởng nhiều đến chương trình học.

Chiều 5/5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản hướng dẫn các trường học điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra học kỳ II với hình thức bài kiểm tra tại lớp, trường trước ngày 9/5. Kế hoạch ban đầu, việc kiểm tra học kỳ kéo dài đến ngày 15/5.

Trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh ra khỏi thành phố.  

Trong đó, có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai (chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng vào TPHCM). Hiện tại, tất cả đều đã được cách ly tập trung.

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI