Họ đã chọn an dân làm trọng

31/01/2021 - 22:15

PNO - Giữa lúc phải tập trung thảo luận, quyết định nhiều chính sách quan trọng cho tương lai đất nước; Đảng vẫn dành ưu tiên cho sự an nguy sức khoẻ của dân.

Sáng 28/1, theo lịch trình làm việc của Đại hội Đảng XIII, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ đọc tham luận về những vấn đề trong văn kiện liên quan đến ngành y tế.

Thế nhưng ông đã không xuất hiện, vì đang tất bật chỉ đạo xử lý khẩn cấp hai "ổ dịch" ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Tại Đại hội, hai lần Thủ Tướng triệu tập họp Chính phủ khẩn về phòng, chống COVID-19
Tại Đại hội XIII, hai lần Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập họp Chính phủ khẩn về phòng, chống COVID-19

Người ta chỉ nhìn “thấy” Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khi ông báo cáo cùng Thủ tướng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp cùng các đề xuất để xử lý; thấy ông chủ trì hội nghị trực tuyến với Hải Dương và Quảng Ninh để chuẩn bị đón, điều trị, chăm sóc cho hơn 600 bệnh nhân…

Chiều 28/1, trước giờ giải lao, hành lang phía đông hội trường, ngay sát Trung tâm Báo chí của Đại hội XIII bỗng sầm sập tiếng bước chân, ai nấy đều căng thẳng. Hóa ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc triệu tập họp khẩn về dịch bệnh. Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam rời đại hội đi chỉ đạo chống dịch khiến rất nhiều người dân xúc động, bày tỏ sự tin yêu đối với vị tư lệnh trên tuyến đầu chống COVID-19.

Chiều 29/1, Bộ Trưởng Bô y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì phiên họp trực tuyến với hai điểm cầu Quảng Ninh và Hải Dương
Chiều 29/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì phiên họp trực tuyến với hai điểm cầu Quảng Ninh và Hải Dương, chỉ đạo về việc phòng, chống dịch, cũng như khám, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Ngày 29/1, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vị đứng đầu ngành y tế của hai địa phương được xác định là ổ dịch mới đã rời hội trường để về chỉ đạo chống dịch.

Ngày 30/1, ngay phiên làm việc buổi sáng, Đại hội đã xin ý kiến đại biểu rút ngắn lịch trình làm việc để dành thời gian lo cho nhân dân khi dịch bệnh đã xâm nhập vào cộng đồng và được dự báo nguy hiểm hơn.

Ngày mai, 1/2/2021, Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bế mạc, sớm một ngày so với kế hoạch ban đầu.

Những quyết sách vẫn được thông qua. Công tác nhân sự vẫn hoàn thành. Nhưng trên hết, những “đầu tàu” lãnh đạo đất nước, vào khoảnh khắc tính mạng, sức khoẻ người dân đứng trước nguy cơ, họ đã chọn ưu tiên cho nhân dân, bởi đó chính là cơ sở niềm tin để người dân quyết lòng ủng hộ Chính phủ, đi theo sự lãnh đạo của Đảng.

Vì dân, đôi khi đơn giản chỉ là như thế và người dân đủ khả năng nhìn thấy, để tin yêu.

Diễm Chi

 
TIN MỚI