Hà Nội: Mở lối thoát nạn cho các căn hộ “chuồng cọp”

06/05/2022 - 13:00

PNO - Quận Ba Đình, Hà Nội đã triển khai mô hình mở lối thoát nạn thứ 2 tại “chuồng cọp”, nhiều hộ gia đình đã chủ động tháo dỡ, tạo cửa thoát hiểm.

 

Sau khi được tuyên truyền, vận động về công tác phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), nhiều hộ gia đình trên địa bàn phường Trúc Bạch ( Ba Đình- Hà Nội) đã tích cực, chủ động tháo dỡ, mở lối thoát hiểm thứ 2
Sau khi được tuyên truyền, vận động về công tác phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), nhiều hộ gia đình trên địa bàn phường Trúc Bạch ( Ba Đình - Hà Nội) đã tích cực, chủ động tháo dỡ, mở lối thoát hiểm thứ 2.

 

Đặc biệt, phường cũng đã huy động lực lượng liên ngành tham gia hỗ trợ các hộ dân về thiết bị, vật tư trong quá trình hàn, cắt và tạo cửa thoát hiểm.
Đặc biệt, phường cũng đã huy động lực lượng liên ngành tham gia hỗ trợ về thiết bị, vật tư trong quá trình hàn, cắt và tạo cửa thoát hiểm.

 

Lực lượng chức năng đến từng hộ dân để tuyên truyền về các cách thoát hiểm trong PCCC.
Lực lượng chức năng đến từng hộ dân để tuyên truyền về các cách thoát hiểm trong PCCC.

 

Người dân phường Trúc Bạch tự cắt 'chuồng cọp' mở lối thoát hiểm mà không tốn chi phí nhờ có chính quyền địa phương hỗ trợ và triển khai trực tiếp.
Người dân phường Trúc Bạch tự cắt "chuồng cọp" mở lối thoát hiểm mà không tốn chi phí nhờ có chính quyền địa phương hỗ trợ và triển khai trực tiếp.

 

Cắt một 'chuồng cọp' mất khoảng 1-2 giờ.
Cắt một "chuồng cọp" mất khoảng 1-2 giờ.

 

Ngay sau khi 'chuồng cọp' được cắt, phần khung sắt còn lại sẽ được gia cố thành cánh cửa có khoá để tạo lối thoát hiểm thứ hai trong nhà.
Ngay sau khi "chuồng cọp" được cắt, phần khung sắt còn lại sẽ được gia cố thành cánh cửa có khoá để tạo lối thoát hiểm thứ hai trong nhà.

 

1
 Thiếu tá Phạm Việt Dũng, Phó đội trưởng Đội PCCC&CNCH Công an quận Ba Đình khuyến nghị địa phương cần nhanh chóng nhân rộng mô hình này trên toàn phường; đặc biệt quan tâm trang bị các thiết bị PCCC cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và đánh giá cao hiệu quả từ mô hình “cắt chuồng cọp” và “xã hội hoá” nguồn tài trợ mua sắm các trang thiết bị PCCC tại phường Trúc Bạch.

 

1
Cùng với đó phường Trúc Bạch cũng đã có nhiều mô hình PCCC triển khai đến từng hộ dân.

 

Lực lượng chức năng đến từng hộ dân để tuyên truyền về các cách thoát hiểm trong PCCC.
Hướng dẫn sử dụng thang dây thoát hiểm là một trong những tư vấn quan trọng, giúp người dân nhanh chóng thoát khỏi đám cháy một cách an toàn.

Bảo Khang

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=