Đưa tin sai sự thật, chủ kênh YouTube “Nhân gà Vlog” bị phạt 7,5 triệu đồng

15/03/2023 - 17:29

PNO - Chủ kênh YouTube “Nhân gà Vlog” bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Ngày 15/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã xử phạt ông N.H.N. (31 tuổi, trú huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Ông N.H.N. là chủ kênh “Nhân gà Vlog” - một kênh khá nổi tiếng trên YouTube với hơn 330 ngàn người theo dõi.

Trước đó, vào hồi tháng 2/2023, N.H.N. đã đăng tải một video có tiêu đề “Vạch trần nhóm người dùng ngải nói để lừa bà con, Nhân đã gặp nguy” với độ dài hơn 20 phút lên kênh YouTube “Nhân gà Vlog”. Nội dung video đề cập đến một nhóm phụ nữ người Chăm dùng bùa ngải để chiếm đoạt tài sản.

Video này sau khi được đăng tải đã thu hút hơn 730 ngàn lượt xem; hơn 2,8 ngàn lượt bình luận, gây nhiều bức xúc cho cộng đồng đồng bào Chăm ở tỉnh Ninh Thuận.

Ông N.H.N làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Văn Nhất
Ông N.H.N. làm việc với cơ quan công an - Ảnh: Văn Nhất

Qua theo dõi và nhận được phản ánh của nhân dân, ngày 3/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Khánh Hòa đã mời ông N.H.N. lên làm việc.

Tại đây, ông N.H.N  đã thừa nhận nhiều nội dung trong video do mình làm và đăng tải trên kênh “Nhân gà Vlog” là không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng, xác minh, tất cả chỉ là sự suy đoán của cá nhân.

Việc làm này của N.H.N. đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cộng đồng đồng bào Chăm ở tỉnh Ninh Thuận.

Căn cứ vào vi phạm của N.H.N., Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã yêu cầu đương sự gỡ bỏ video trên, đồng thời xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI