Cuộc thi trao quyền “sinh sát” cho khán giả, có bỏ ngỏ yếu tố chuyên môn?

25/07/2022 - 20:12

PNO - “Ông bầu” Quang Huy cho biết, anh tin tưởng hoàn toàn vào gu thưởng thức nghệ thuật của khán giả trẻ hiện tại và việc giao toàn quyền cho người xem là phù hợp.

Sau một thời gian vắng bóng các cuộc thi tìm kiếm tài năng, mới đây, Wepro Entertainment thông báo sẽ tổ chức cuộc thi Vote For Five nhằm tìm kiếm 5 thành viên cho 1 nhóm nhạc trẻ.

“Ông bầu” Quang Huy, đại diện Wepro Entertainment cho biết, Vote For Five là cuộc thi cạnh tranh khốc liệt mà tại đây, những người trẻ đam mê âm nhạc phải thể hiện mình nhiều nhất có thể, để tạo ấn tượng với khán giả. Cá nhân được chọn vào nhóm nhạc không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải hội tụ các yếu tố về giải trí, hình ảnh để người xem bầu chọn.

Vote For Five
Vote For Five sẽ là nơi tranh tài của 50 thí sinh, trước khi chọn ra 5 giọng ca tài năng nhất

Vote For Five là cuộc thi mà khán giả là người quyết định, không phải 3 mentors (người hướng dẫn) gồm ca sĩ Trúc Nhân, Isaac, Đông Nhi. Những nghệ sĩ có mặt trong chương trình chỉ để chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề, hướng dẫn thêm về khả năng ca hát, nhảy, trình diễn, lựa chọn phong cách theo đuổi... hoàn toàn không quyết định kết quả sẽ chọn thí sinh nào hay chi phối kết quả.

Về việc để khán giả nắm toàn quyền, “ông bầu” Quang Huy cho biết anh không ngại vì khán giả trẻ hiện tại là người quyết định xu hướng, họ có trình độ thưởng thức và sự khó tính nhất định. Do đó, anh tin rằng không có việc thí sinh chỉ sở hữu vẻ ngoài đẹp trai, không có bất cứ tài năng nào lại có thể “trụ vững” trong vòng 10 tuần diễn ra cuộc thi. Nhà sản xuất Quang Huy khẳng định, việc để khán giả lựa chọn sẽ giúp mọi người nhìn rõ hơn về thị hiếu chung của thị trường, hoàn toàn không phải không có giá trị.

Khi Vote For Five giới thiệu số đầu, nhiều khán giả cho rằng format chương trình không quá mới, hình thức khá giống cuộc thi Produce 101. Tuy nhiên, nhà sản xuất khẳng định format cuộc thi hoàn toàn thuần Việt, không phải là bản sao của bất kỳ chương trình nào khác. 

Vote For Five sẽ lên sóng vào 19g thứ 5 hàng tuần từ 28/7 trên FPT Play.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI