Cử tri nơi tuyến đầu biên giới Đắk Lắk bầu cử sớm

14/03/2026 - 08:31

PNO - Sáng 14/3, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê (xã Ea Bung, tỉnh Đắk Lắk), cử tri của đơn vị đã tham gia bỏ phiếu bầu cử sớm theo quy định.

Các cử tri phấn khởi mang thẻ cử tri đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân
Cử tri đến điểm bỏ phiếu

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương triển khai chu đáo, đúng quy trình, quy định. Khu vực bỏ phiếu được bố trí trang trọng; các bước kiểm tra thùng phiếu, phát phiếu, hướng dẫn cử tri thực hiện quyền bầu cử diễn ra nghiêm túc, dân chủ và đúng luật.

Hoạt động bỏ phiếu được tiến hành nhanh gọn, 100% cử tri của đơn vị đã tham gia bỏ phiếu.

Trước khi buổi bầu cử diễn ra, các cử tri tranh thủ xem lại các thông tin của các ứng cử viên
Các cử tri xem lại các thông tin ứng cử viên
Hạ sĩ Bùi Thanh Bình tìm hiểu kỹ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để lựa chọn những người xứng đáng, đủ đức, đủ tài
Hạ sĩ Bùi Thanh Bình tìm hiểu kỹ tiểu sử, chương trình hành động của ứng cử viên để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài

Hạ sĩ Bùi Thanh Bình (Đội kiểm soát hành chính - Đồn biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê) cho biết: “Đây là lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu ở đồn biên phòng nên tôi rất hồi hộp, háo hức. Dù đang thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới xa xôi nhưng chúng tôi vẫn được tạo điều kiện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Tôi đã tìm hiểu kỹ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để lựa chọn những người xứng đáng, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.

Theo trung tá Trần Minh Hải - Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê - cuộc bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm 2026-2031 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp. Các cử tri của đơn vị đã lựa chọn và bầu ra những đại biểu có đức, có tài.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê làm lễ chào cờ trước khi bắt đầu việc bỏ phiếu
Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê làm lễ chào cờ trước khi bỏ phiếu

Toàn tỉnh Đắk Lắk có 11 đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk được tổ chức bỏ phiếu sớm. Đây là những đơn vị có tính chất nhiệm vụ đặc thù, đóng quân tại khu vực biên giới, vùng xa trung tâm hoặc thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Các đơn vị tổ chức bỏ phiếu sớm để bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân của cán bộ, chiến sĩ, đồng thời không làm gián đoạn nhiệm vụ chính trị được giao.

Việc kiểm tra thùng phiếu được thực hiện nghiêm ngặt
Kiểm tra thùng phiếu theo quy định của Luật Bầu cử
Niêm phong thùng phiếu
Niêm phong thùng phiếu
Cử tri được phát phiếu, hướng dẫn cách viết phiếu
Cử tri được phát phiếu
Những lá phiếu đầu tiên được bỏ vào thùng phiếu
Những lá phiếu đầu tiên
Các chiến sĩ trẻ thực hiện quyền công dân của mình tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Các chiến sĩ trẻ bỏ phiếu bầu cử
Các cử tri gửi trọn niềm tin vào lá phiếu của mình
Các cử tri gửi trọn niềm tin vào lá phiếu của mình

Văn Nguyên

 
TIN MỚI