Công ty địa ốc Tecco lấy đất Nhà nước đi huy động vốn?

27/07/2022 - 16:44

PNO - Khu đất số 4 Bùi Cẩm Hổ, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TPHCM vốn là đất thuộc sở hữu Nhà nước, chủ đầu tư vẫn chưa đóng thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng không hiểu sao hiện nay Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Tecco lại sử dụng để thu tiền khách hàng với tên gọi dự án Tecco Đầm Sen Complex. Dù công ty này không có bất kỳ pháp lý gì cho thấy có quyền sở hữu khu đất.

 

Vụ việc khiến nhiều người bất ngờ khi sáng 27/7, nhiều hộ dân đến Sở TN&MT TPHCM căng băng rôn đòi quyền lợi. Trong khi đó, họ không hề biết Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Tecco chưa có bất kỳ thẫm quyền gì trong việc sở hữu dự án này nhưng đã thu tiền khách hàng.   

Bức xúc dự án không xây dựng, ngày 27/7/2022 nhiều khách hàng kéo đến cơ quan chức năng gồm: Sở Tài nguyên Môi trường, UBND quận Tân Phú yêu cầu giải quyết.
Các khách hàng bức xúc đã mang băng rôn đến Sở TN&MT đề nghị giải quyết quyền lợi cho mình, nhưng đến khi được cán bộ Sở TN&MT TPHCM giải thích họ đã ra về. 

 

D

Theo hồ sơ chúng tôi có được, ngày 12/3/2009, Sở TN&MT TPHCM đã thay mặt UBND TPHCM ký Hợp đồng cho Công ty cổ phần Địa ốc Phú Tân (211 Dương Tử Giang, phường 4, quận 11) thuê 10.712m2, thời hạn đến ngày 1/1/2046. 
D
Hợp đồng thuê nêu rõ: "Việc cho thuê đất không làm mất đi quyền sở hữu của Nhà nước đối với khu đất và mọi tài nguyên nằm dưới lòng đất". 
D
Được biết, đây là khu đất thuộc đất cơ sở sản xuất kinh doanh (làm xưởng chế biến thức ăn gia súc) nhưng hiện nay toàn bộ khu đất chỉ là 1 bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, gây lãng phí đất đai. 
x

Như vậy phải chăng hiện nay Công ty cổ phần Địa ốc Phú Tân không có nhu cầu sử dụng đất hoặc đang sử dụng trái phép, điển hình là việc Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Tecco Đầm Sen sử dụng khu đất để thu tiền khách hàng. 

m
Chủ đầu tư vẫn chưa đóng thuế chuyển mục đích sử dụng đất, dự án vẫn chưa được giao đất, có nghĩa đất vẫn thuộc sở hữu của Nhà nước? Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Tecco lấy cơ sở gì thu tiền khách hàng? Vụ việc cần được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

 

Mô
Dù đất chưa giao, giấy phép xây dựng chưa có nhưng mô hình dự án đã được "vẽ" lên hoành tráng

 

Tuy nhiên, Những người dân sống gần khu vực dự án cho biết, tình trạng trên đã diễn ra suốt nhiều năm nay.
Người dân sống gần khu vực dự án cho biết, nhiều năm nay thấy dự án vẫn bỏ trống, không thấy ai vào thi công, chỉ có bảo vệ ra vào.

Bích Trần - Minh An 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI