Chương trình thiết thực hỗ trợ bệnh nhân xơ phổi vô căn

14/11/2022 - 14:45

PNO - Nhằm giúp bệnh nhân xơ phổi vô căn nâng cao nhận thức về căn bệnh này, giảm bớt khó khăn về tài chính trong quá trình điều trị, Bộ Y tế đã phê duyệt Chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí một phần cho người bệnh xơ phổi vô căn (xơ hóa phổi tự phát - IPF) tại Việt Nam không thuộc khoản viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, do Công ty TNHH Boehringer Ingelheim Việt Nam thực hiện.

Nguồn: Boehringer Ingelheim Việt Nam
Nguồn: Boehringer Ingelheim Việt Nam

Boehringer Ingelheim sẽ phối hợp với 9 bệnh viện tại Hà Nội và TPHCM. Theo đó, mỗi bệnh nhân tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ miễn phí 1/3 số lượng sử dụng thuốc chứa hoạt chất nintedanib trong chu kỳ điều trị là 30 ngày. Nghĩa là cứ mỗi 4 vỉ thuốc chứa hoạt chất nintedanib mà bệnh nhân mua thì sẽ được tặng miễn phí 2 vỉ (tương đương mức giảm 33% chi phí điều trị mỗi tháng). Chương trình sẽ kết thúc đến hết ngày 31/12/2025.

Xơ phổi vô căn (IPF) là một căn bệnh hiếm gặp với biến chứng không ngừng và gây tử vong cao. Theo một vài báo cáo, trên toàn cầu, trung bình cứ 100.000 người thì sẽ có khoảng từ 14 đến 43 trường hợp mắc bệnh xơ phổi vô căn. IPF ảnh hưởng đến những người trên 50 tuổi, không rõ nguyên nhân, và thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Nếu không được điều trị đúng, tình trạng sẽ tiến triển, dần suy yếu và bệnh nhân chỉ có thể sống thêm trung bình từ 2 đến 5 năm sau khi chẩn đoán.

Thanh Hoa

Nguồn: Boehringer Ingelheim Việt Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI