Chương trình học giả thỉnh giảng Fulbright tại Mỹ tìm ứng viên

27/01/2022 - 18:01

PNO - Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học giả thỉnh giảng Fulbright trong lĩnh vực lịch sử châu Á tại Mỹ năm học 2022.


Đây là một chương trình đặc biệt của học bổng Fulbright, ra đời với sứ mệnh giúp các trường đại học tại Mỹ thúc đẩy giao lưu và trao đổi văn hóa trong môi trường giáo dục. Thông qua chương trình, các trường đại học tại Mỹ tiếp nhận các học giả nước ngoài để tham gia giảng dạy, hỗ trợ phát triển chương trình đào tạo, thỉnh giảng các chương trình chuyên môn, mở rộng các chương trình trao đổi du học và kết nối với cộng đồng. 

Học giả thỉnh giảng sẽ phối hợp với các trường đại học Mỹ để nâng cao hoặc mở rộng các chương trình quốc tế hiện có, phát triển các chương trình nghiên cứu khu vực thế giới mới, đưa hội nhập quốc tế đi vào chiều sâu, qua đó cung cấp cho sinh viên Mỹ cơ hội tìm hiểu về văn hóa của một khu vực hay quốc gia cụ thể trên thế giới.

Ứng viên được tuyển chọn sẽ đến giảng dạy tại Trường đại học Texas A&M University, Corpus Christi trong năm học 2022 - 2023. Học giả thỉnh giảng sẽ giảng dạy một khóa học về lịch sử châu Á vào kỳ mùa thu và một khóa học về lịch sử châu Á vào kỳ mùa xuân. Học giả thỉnh giảng sẽ kết nối với Hiệp hội Sinh viên Quốc tế và Liên minh Văn hóa Islander của trường, tham gia các hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Giáo dục và Bảo tàng văn hóa châu Á bang Texas và trò chuyện tại các trường trong khu vực. Hạn chót nhận hồ sơ là 17g ngày 20/3. 

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI