Chùa Bà Bình Dương thưa thớt người đến xin lộc trong ngày rằm tháng Giêng

15/02/2022 - 10:45

PNO - Sáng ngày 15/2, du khách đổ về Miếu Bà Thiên Hậu (Bình Dương) xin lộc thưa thớt, lượng du khách chỉ đạt khoảng 50% so với những năm trước.

Đây là năm thứ 3, tỉnh Bình Dương không tổ chức lễ rước kiệu Bà (lễ hội có đông người tham gia nhất ở các tỉnh Đông Nam Bộ) nhưng chùa Bà Thiên Hậu vẫn mở cửa để khách thập phương đến thăm viếng.

Theo ghi nhận, sáng nay 15/2 (tức 15 tháng Giêng) là ngày rằm nhưng lượng du khách đổ về chùa để xin lộc cầu may cho một năm mới khá thưa thớt.

Khác với hình ảnh những năm trước, chùa Bà luôn trong tình trạng quá tải vì lượng khách đổ về để thắp nhang xin lộc rất đông. Tuy nhiên, năm nay lượng du khách đổ về chùa để thăm viếng khá là thưa thớt.
Những năm trước, chùa Bà luôn trong tình trạng quá tải vì lượng khách đổ về để thắp nhang xin lộc rất đông. Tuy nhiên, năm nay lượng du khách đổ về chùa khá thưa thớt.

Mặc dù không tổ chức lễ rước kiệu Bà nhưng an ninh trật tự tại  khu vực xung quanh chùa vẫn được lực lượng chức năng của địa phương kiểm soát để đảm bảo an toàn cho khách thập phương. Mọi hoạt động tại đây đều diễn ra một cách tôn nghiêm, trật tự. Nhiều du khách mang hoa quả đến chùa thăm viếng được các đoàn viên, thanh niên và người dân hỗ trợ như phát khẩu trang, sữa và nước uống miễn phí. Năm nay để đảm bảo vệ sinh môi trường, chùa Bà vẫn tiếp tục tạm ngưng tháp đốt giấy vàng mã, khách đến chùa chỉ thắp nhang, vái lạy và xin lộc Bà.

Theo
Theo ông Trần Vĩnh An, Trưởng ban trị sự miếu Bà Thiên Hậu (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), trong 2 ngày 14-15/2 (nhằm ngày 14 và 15 tháng Giêng) lượng du khách đổ về chùa để thăm viếng chỉ đạt khoảng 50% so với những năm trước đây

 

Lượng du khách đổ về chùa năm nay ít là do chùa không tổ chức lễ rước Kiệu Bà, phần
Lượng du khách đổ về chùa năm nay ít là do chùa không tổ chức lễ rước kiệu Bà, một phần là do dịch bệnh người dân cũng hạn chế đến những nơi đông người

 

Những người khuyết tật bán vé số được ban tổ chức của chùa cho ngồi
Những người khuyết tật bán vé số được ban tổ chức của chùa bố trí chỗ ngồi ngay trước cổng chùa

 

Đoàn viên
Đoàn viên thanh niên xuống đường phát nước miễn phí cho người dân và du khách tới chùa để xin lộc

 

Một
Du khách khi tới chùa thắp nhang sẽ được nhận nước, sữa miễn phí

 

Mặc dù không tổ chức rước
Mặc dù không tổ chức rước kiệu Bà nhưng an ninh trật tự trước chùa vẫn được đảm bảo 

Phạm Diện

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=