PNO - Hệ thống biển báo và đèn tín hiệu giao thông là để điều tiết phương tiện, giúp người tham gia giao thông di chuyển thuận lợi, tránh vi phạm và giảm nguy cơ tai nạn. Nhưng ở không ít nơi, chúng lại trở thành cái bẫy hoặc câu đố mẹo, đẩy người tham gia giao thông vào tình huống nguy hiểm.
| Chia sẻ bài viết: |
Lê Tuấn 23-03-2025 12:12:50
Tôi lái xe ôtô khách kinh nghiệm hơn 18 năm đây nhiều lúc nhìn bảng giao thông mà còn hoa mắt , có những điểm tôi phải đi bằng xe máy quay lại nhìn một lúc lâu mới nhìn ra khi thấy các phương tiện khác bị phạt . Nhìn cũng nản mong rằng các ngành chức năng nên phải rà soát lại các biển báo và tín hiệu đèn giao thông không còn là các câu đố nữa
Long 22-03-2025 22:05:25
Cần có chế tài kỷ luật những cơ quan gắn biển báo không đúng quy định, đánh đố người dân để tránh tình trạng lạm quyền, gây mất lòng tin của người dân
Nguyễn Phát 22-03-2025 19:08:45
Tôi thích bài viết này! Đề nghị các cơ quan công quyền có cải cách giúp mọi người tham gia giao thông an toàn và thuận tiện!
Hoa 21-03-2025 23:40:40
Người lắp biển báo rất thông minh và tiết kiệm. Lần đầu tiên tôi đi con đường này, phải dừng xe lại mất 15' đọc xong mới đi tiếp.
Idol NSG 21-03-2025 22:53:54
Biển cấm xe tải đường Nguyễn Văn Linh rẽ vào Nguyễn Huữ Thọ mới cấm xe tải gần đây, tài xế mà lỡ chui vào là không có đường ra. Lùi không được, tiến thì bị bắt. Mong quý báo đến đó phản ánh
Tâm 21-03-2025 16:41:11
“Biển báo và đèn tín hiệu giao thông phải là “người chỉ đường” đáng tin cậy chứ không nên là “những câu đố giữa đường” để thử thách phản xạ hay khả năng suy luận của người lái xe.”.
Nói tóm lại là làm sao trên cả nước các biển báo và đèn tín hiệu giao thông mọi lái xe cứ nhìn là hiểu đúng!
Nguyễn Duy Nê 21-03-2025 10:02:21
Tôi lái xe cứ canh chừng biển báo, mà vẫn còn bị phạt do ko thể nhận biết hết biển báo, nó quá nhiều, chỉ một đoạn đường thôi mà biển báo thay đổi tốc độ liên tục. Cảnh sát cứ phục sẵn những chỗ như vậy để phạt, thay vì khi thấy bất hợp lý thì kiến nghị để sửa cho người tham gia giao thông ko còn mắc phải nữa, nhưng họ ko làm.....
Võ ngọc quyền 21-03-2025 09:36:58
Đúng! Mục đích của biển báo giao thông trên tất cả các lộ, là hướng dẫn người "chưa quen đường" để hỗ trợ họ sử dụng đường lộ được đúng, trúng hướng đi theo luật GTĐB. Nên, cách đặt các số lượng biển báo cần giảm thiểu ở cùng 1 vị trí đặt mà nên rãi thưa; phối màu nóng lạnh phù hợp trong không gian, môi trường xây dựng, thiên nhiên chen lẫn các biển báo trên cùng 1 vị trí đặt. Chứ, người sử dụng cung đường lộ, khi đã quen vị trí đi hàng ngầ ấy, thì họ không cần phải căng mắt, căng não ra để nhanh phân tích cùng lúc nào là rừng biển báo bên vệ đường; biển báo trên thanh căng ngang đường; các thanh đèn xanh, đỏ, vàng; vạch kẻ dưới lòng đường...rồi tránh né các va quẹt của các phương tiện đang kè bao quanh chực dành đường lướt chận đầu xe... Đúng là thiếu hỗ trợ cho giảm vi phạm GT, là không ngoa.
Phú vẫn tán 21-03-2025 08:13:23
Bài đăng hay,chỗ nào biển kg rõ là qua chỗ đó có giao thông liền.vậy là đóng phạt dưới mọi hình thức.chô nào biển rõ Ng dân dễ hiểu thì chỗ đó kg bao giờ có giao thông là vậy
Nguyễn thành hưng 21-03-2025 05:30:47
Tôi thấy đến lúc cần nhìn thật đúng việc, nói thật đúng việc, làm thật đúng việc .
Ngành GTVT cần kiểm tra toàn diện các biển báo cao tốc và khu dân cư có phù hợp hay không. Lên xuống bất thường y như gài bẫy người dân vậy.
Còn biển báo đang chạy nhìn được hay không, để loạn
Lê Hai 21-03-2025 04:16:11
Chỉ dẫn của các biển báo hiện nay người đi bộ đọc được còn khó nói gì người điều khiển xe khi tham gia giao thông. Chỉ khổ cho các chú cảnh sát giao thông căng mắt ra tìm đít xe để đối chiếu thông báo phạt nguội. Một đất nước đang đi đến cái vĩ đại thì hệ thống biển báo giao thông cần phải hiện đại. Phải tinh gọn như chúng ta đang tinh gọn các tổ chức.
Tamnguyen 21-03-2025 01:31:57
Chính xác là vậy, luật giao thông là của Bộ đưa ra, biển báo, biển chỉ dẫn nên chỉ 1 mẫu, không nên làm theo sở thích.. Còn nơi nào đường nâng cấp thì nên dẹp biển báo cũ cho phù hợp chứ cái gì mà biển cũ, biển mới loạn cả lên giống đánh đố người tham gia giao thông.
Nguyễn khắc Tú 20-03-2025 21:54:07
Mong các sở ngành làm tốt công việc này để tránh cho các tài xế dính bẫy phạt.
Nguyễn Đức Tươi 20-03-2025 19:23:01
Vấn đề này tồn tại rất lâu rồi, báo chí và người dân nói nhiều rồi nhưng vẫn chưa có chuyển biến tích cực. Phản hồi của các cơ quan có chức năng quản lý nhà nước rất chậm chạp. Người dân thì khổ quá, giá mà các lãnh đạo cấp cao chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này để bớt lo âu và phiền toái cho nhân dân thì tốt quá.
Nguyễn Gia Huấn 20-03-2025 19:01:10
Bài viết rất hữu ích, lột tả được những bức xúc của người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông.
Xin bỏ qua lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe máy nhưng không được chấp nhận, Thời lấy búa đinh đánh vào cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy.
Công an TPHCM triệt phá đường dây buôn bán khí cười quy mô lớn do Huỳnh Đức Cường cầm đầu, số tiền giao dịch lên tới hơn 10 tỉ đồng.
Cơ quan điều tra VKSND tối cao tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Lê Quốc Việt
UBND phường Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa phê duyệt điều chỉnh 1/500 đối với dự án bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex).
Dịp lễ 30/4, TPHCM đưa vào vận hành tour trực thăng kéo dài 15-60 phút, mang đến cho du khách cơ hội ngắm trọn Sài Gòn từ trên cao.
Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đạt gần 68% tiến độ, TPHCM sẵn sàng thay nhà thầu yếu để đảm bảo tiến độ.
Thời tiết chiều lòng người, cùng việc miễn 100% vé tham quan nhân dịp 26/3 đã tạo nên bầu không khí nhộn nhịp tại Đại Nội Huế.
Ngày 26/3, Đội CSGT Bình Triệu đã phối hợp với Trạm CSGT Quốc lộ 13 ra quân thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn trên tuyến Quốc lộ 13.
Vì 25 triệu đồng mỗi tháng, 4 thanh niên đầu quân cho ổ nhóm 'Tam thái tử' để lừa đảo
12g trưa 23/6, các cửa hàng thuộc Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại. Rất đông người dân có mặt, xếp hàng dài chờ giao dịch.
Sự cố chập điện đã khiến cho tàu thu mua hải sản bốc cháy dữ dội, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Dự án xây dựng cầu đường Nguyễn Khoái đang được yêu cầu tăng tốc giải phóng mặt bằng, rút ngắn tiến độ.
Đà Nẵng chuẩn bị ra quân toàn thành phố quản lý bảo đảm trật tự đô thị, trong đó có mục tiêu đáng chú ý là cấm kinh doanh trên vỉa hè.
Huỳnh Thị Phương đã mở 82 dây hụi, chiếm đoạt hơn 4,8 tỉ đồng của 117 người.
Chỉ vì xảy ra mâu thuẫn trên Tiktok, hai nhóm học sinh ở Đắk Lắk đã mang hung khí đi đánh nhau.
Nam thanh niên 21 tuổi giả gái rồi dụ dỗ “chat sex” với nhiều đàn ông trên cả nước, sau đó tống tiền lên đến hàng tỉ đồng.
Một cửa hàng in ấn các sản phẩm ly giấy trên đường Chung Thị Minh (Tân Thới Hiệp, TPHCM) bốc cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Sáng 26/3 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp cùng UBND TP Huế tổ chức ra mắt giao diện mới đoàn tàu "Hành trình kết nối di sản Miền Trung".