Bắt sống băng trộm két sắt của “đại gia”

18/10/2015 - 11:47

Sau thời gian dài theo dõi điều tra, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tóm gọn 8 đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm két sắt.

Sáng 18/10, trao đổi với PV, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan này vừa tóm gọn 8 đối tượng chuyên trộm két sắt của người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong thời gian gần đây, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tiếp nhận được tin báo từ người dân địa phương về việc họ bị trộm đột nhập lấy đi tài sản cá nhân với số lượng lớn. Móc nối các vụ trộm với nhau, cơ quan CSĐT xác định, đây là một nhóm đối tượng và “con mồi” của chúng là những đại gia lắm tiền nhiều của.

Danh tính nhóm “đạo chích” được xác định là Phạm Ngọc Luân (tự “Bờm”, 23 tuổi, trú xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tình Bà Rịa – Vũng Tàu), Nguyễn Thị Tuyết Phương (24 tuổi), Bùi Trương Cao Nguyễn (tự “Boy”, 19 tuổi), Bùi Anh Tài (tự “Tài Hử”, 22 tuổi), Nguyễn Minh Thiện (27 tuổi), Ngô Thành Nhật (tự “Trọng”, 24 tuổi), Phạm Hoàng Đức (tự “Đen”, 30 tuổi).

6 đối tượng trên cùng ngụ xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Và Nguyễn Tấn Giàu, 24 tuổi, ngụ xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Chiêu thức đã được chúng bàn tính kỹ càng trước khi thực hiện. Theo đó, các đối tượng thường dùng xe máy rảo quanh các khu dân cư, tìm những căn nhà giàu có, vắng chủ để đột nhập. Cung giờ chúng “hành nghề” là vào lúc chập choạng tối, khoảng từ 18 đến 20 giờ.

Thăm dò thấy “mục tiêu” tiếp cận đã ngon lành, chúng dùng kìm bấm và những dụng cụ chuyên dụng phá cửa sổ hoặc cửa chính để đột nhập. Mục tiêu chính của chúng là két sắt được gia chủ để cẩn thận trong nhà. Chúng đục lõm một góc cửa két sắt rồi dùng xà beng cạy bung hoặc chở nguyên két ra bãi đất trống rồi phá két.

Khi không thấy két sắt, chúng chuyển qua những tài sản có giá trị khác như máy tính, điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai nhận, với cùng chiêu thức đó, chúng đã thực hiện trót lọt 35 vụ đột nhập trộm két sắt ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 vụ khác ở TP.HCM và 4 vụ ở tỉnh Đồng Nai. Tổng số tài sản của 35 vụ trộm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đối tượng đã “bỏ túi” hơn 2 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu được biết, ngoài 41 vụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh miền Đông, các đối tượng này đã “vươn vòi bạch tuộc” ra các tỉnh khác như Bình Dương, Bình Phước, Nha Trang, và các tỉnh miền Tây như Long An, Đồng Tháp để thực hiện nhiều vụ trộm khác.

Sau thời gian lấy khẩu cung, nhóm đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan chức năng cũng đã thu hồi được số tiền, tài sản trị giá hơn 500 triệu đồng. Sự việc đang được cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lập Hoa

 

 
TIN MỚI