Bắt nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam tổ chức quay clip sex với trẻ em dưới 16 tuổi

17/09/2019 - 09:42

Nhóm 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam đã tổ chức quay nhiều clip sex và tung lên mạng Trung Quốc để thu phí.

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nhóm 6 đối tượng (5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam) để điều tra, xử lý về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng bị bắt gồm: Tưởng Đăng Quân (1989), Trương Huệ Mẫn (1981), Phương Tuấn Kiệt (1986), Đới Hồng Hi (1997), Lưu Tiểu Duy (1989) cùng quốc tịch Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (1995, trú xã Tân An, H.Đắc Cơ, Gia Lai).

Trước đó, vào ngày 13/9, Phòng CSHS Công an TP. Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc từ tháng 3/2019 em N.H.K.D (2004, trú Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng người nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục và livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Trung Quốc. Hành vi này xảy ra tại địa chỉ số 31 Lê Minh Trung (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Bat nhom nguoi Trung Quoc sang Viet Nam to chuc quay clip sex voi tre em duoi 16 tuoi
Rất nhiều thiết bị phục vụ ghi hình và kích dục được thu giữ

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Trần Mưu- Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng- trực tiếp chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp Công an Q. Sơn Trà khẩn trương vào cuộc xác minh.

Ngày 14/9, lực lượng công an kiểm tra hành chính căn nhà 4 tầng tại số 31 Lê Minh Trung (TP.Đà Nẵng) phát hiện có 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc gồm: Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy, Sầm Thị Sen và Nguyễn Thị Sửu (1962, trú Gia Lai) đang lưu trú.

Công an phát hiện trong điện thoại di động và máy vi tính xách tay đang hoạt động có một số hình ảnh, video đồi trụy nghi vấn các đối tượng trực tiếp thực hiện và phát tán lên internet.

Bat nhom nguoi Trung Quoc sang Viet Nam to chuc quay clip sex voi tre em duoi 16 tuoi
Đối tượng Trương Huệ Mẫn bị công an bắt giữ

Làm việc với số đối tượng này, bước đầu cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng xác định, từ tháng 2/2019, Sầm Thị Sen là thông dịch viên tiếng Trung thuê căn nhà số 31 Lê Minh Trung để ở cùng với bạn trai tên Trương Huệ Mẫn.

Tại đây, Sen cùng với Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy tổ chức quay trực tiếp các video, clip đồi trụy, kích dục, quan hệ tình dục để tung lên internet.

Bên cạnh đó, Sen đăng thông tin tuyển người làm việc lên các nhóm trên Facebook để tìm kiếm những người phụ nữ tham gia. Từ đầu mối này, Sen hẹn gặp và thỏa thuận nếu quay cảnh sex và làm tình (không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sẽ có giá 700.000 đồng, còn quay cảnh có quan hệ tình dục thì có giá 1 triệu đồng.

Từ tháng 2/2019 đến ngày 4/9/2019, Sen tìm được nhiều người phụ nữ Việt Nam tham gia quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội Trung Quốc có cảnh quan hệ tình dục, kích dục... Các đoạn phim này khi phát lên internet được Sen cùng đồng bọn thu phí.

Trong số này có một người phụ nữ tên N. tham gia từ tháng 2/2019 đến 5/2019 thì nghỉ. Sau khi nghỉ, N. giới thiệu N.H.K.D đến chỗ Sen làm cho đến khi bị phát hiện. Theo khai nhận của Sen, ngoài N. và D. còn có 2 phụ nữ khác có tên là P. và M. cùng tham gia từ tháng 6/2019 đến đầu 9/2019.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng, trong số những người phụ nữ được Sen thuê đến đóng các cảnh quay đồi trụy, em N.H.K.D mới 15 tuổi 3 tháng. Theo đó, Sen cùng đồng bọn đã có hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng, có hình thức xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật Việt Nam.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI