Ấm lòng chuyến xe miền Trung 0 đồng đưa người dân khó khăn về quê đón tết

11/02/2026 - 16:41

PNO - Chiều 11/2, Hội LHPN TPHCM phối hợp Câu lạc bộ Truyền thông Kết nối Yêu thương cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Chuyến xe miền Trung 0 đồng” tại Khu dân cư Cityland Park Hills (phường Gò Vấp, TPHCM).

Chương trình đã trao tặng 450 vé xe miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết. Trong đó, 100 vé được dành cho hội viên phụ nữ và nữ công nhân có thu nhập thấp, quê tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Đà Nẵng…

Mỗi người còn được nhận một phần quà tết trị giá 200.000 đồng.

Song song với hoạt động trao vé, Câu lạc bộ truyền thông Kết nối Yêu thương còn tổ chức phiên chợ quê với 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng vùng miền, tạo không khí tết ấm áp, gần gũi, tiếp thêm niềm vui cho bà con trước giờ lên đường về quê.

Bà Huỳnh Thị Thúy Phương – Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM
Bà Huỳnh Thị Thúy Phương – Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM - chia sẻ tại chương trình - Ảnh: PP

Phát biểu tại chương trình, bà Huỳnh Thị Thúy Phương – Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM - cho biết: Mỗi dịp tết đến, niềm hạnh phúc lớn nhất của người con xa quê là được trở về sum họp bên gia đình. Tuy nhiên, với nhiều hội viên phụ nữ và nữ công nhân thu nhập thấp, hay những người dân khó khăn, con đường về quê trở nên xa hơn bởi những lo toan về chi phí và phương tiện đi lại.

Theo bà Phương, chương trình “Chuyến xe miền Trung 0 đồng” không chỉ dừng lại ở việc trao những tấm vé xe miễn phí mà còn lan tỏa tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp tết”, mang đến sự động viên, sẻ chia thiết thực cho 450 người dân khó khăn, giúp mọi người đón tết an yên – tiết kiệm – đầm ấm.

Bà Huỳnh Thị Thúy Phương – Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM trao quà tết đến người dân tham gia chương trình
Bà Huỳnh Thị Thúy Phương – Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM - trao quà tết đến người dân được hỗ trợ vé xe về quê đón tết - Ảnh: PP

“Với những chuyến xe và phần quà tết được trao gửi, chúng tôi mong muốn không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn gửi gắm tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Hội và cộng đồng đến các chị em. Hy vọng những chuyến xe nghĩa tình sẽ đưa bà con về quê an toàn, thuận lợi, để tết này thật trọn vẹn” - bà Huỳnh Thị Thúy Phương nói.

Bà Võ Thị Báu (56 tuổi, quê ở tỉnh Gia Lai) vui mừng chuẩn bị lên xe về quê
Bà Võ Thị Báu (56 tuổi, quê ở tỉnh Gia Lai) vui mừng chuẩn bị lên xe về quê đón tết - Ảnh: PP

Háo hức sắp xếp hành lý gọn gàng để chuẩn bị về quê, bà Võ Thị Báu (56 tuổi, quê ở tỉnh Gia Lai, hiện ở trọ tại phường Đông Hưng Thuận) không giấu được niềm xúc động. Bà cho biết, gia đình có 4 mẹ con lên TPHCM mưu sinh, bà làm nghề ve chai, con trai phụ hồ, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày.

Người dân hồ hởi di chuyển lên xe
Người dân hồ hởi di chuyển lên xe

“Những năm trước, muốn về quê ăn tết phải dành dụm rất lâu để mua vé xe. Năm nay được Hội hỗ trợ vé, tôi mừng lắm, đỡ chi phí rất nhiều. Nhờ vậy, dư được chút ít tiền ăn vài ba ngày tết" - bà Báu chia sẻ.

Hải Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI