3 mỹ nhân bên cạnh Trịnh Công Sơn: Từ đời thường đến màn ảnh

19/04/2022 - 11:12

PNO - 3 diễn viên nữ đảm nhận vai Dao Ánh, Bích Diễm, danh ca Thanh Thuý - những bóng hồng bên cạnh Trịnh Công Sơn đều sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng đúng độ tuổi.

1
Danh ca Thanh Thuý (trái) - giọng ca từng khiến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mê đắm và diễn viên Phạm Nhật Linh (19 tuổi) - người sẽ hoá thân thành danh ca Thanh Thuý trên màn ảnh. 
2
Theo lời kể, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gặp danh ca Thanh Thuý tại một phòng trà vào năm 1968, khi ông vừa từ Huế vào Sài Gòn. Vì yêu mến giọng hát liêu trai của nữ danh ca, Trịnh Công Sơn tìm đến phòng trà nhiều lần để nghĩ cách tỏ bày sự ngưỡng mộ của mình với chủ nhân giọng hát ngọt ngào ấy.
3
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành nhiều yêu mến nhưng vì tự ti hoàn cảnh nên không dám thổ lộ, về sau ông viết ca khúc Ướt mi và lấy hết can đam để tặng cho nữ ca sĩ. Diễn viên Phạm Nhật Linh đảm vai danh ca Thanh Thuý có một số nét trên gương mặt hao hao với nhân vật.
4
Nhật Linh trong tạo hình của danh ca Thanh Thuý ở thập niên 60. Theo tiết lộ của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nữ diễn viên trẻ không chỉ sở hữu ngoại hình khá giống nhân vật mà khi cô cất giọng hát, tất cả thành viên trong ê-kíp đều bị thuyết phục.
5
Nhật Linh hiện đang học năm 2 tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Cô gái gốc Huế với vẻ đẹp trong sáng, ngọt ngào đời thường cho biết cô gặp nhiều áp lực khi tham gia phim điện ảnh Em và Trịnh nhưng nhờ sự động viên từ ê-kíp, cô đã hoàn thành vai diễn đáng nhớ của mình.
6
Diễn viên trẻ Lan Thy trong vai Bích Diễm, nàng thơ của Trịnh Công Sơn ngày ông còn ở Huế. Nhạc sĩ và Bích Diễm dành cho nhau thứ tình cảm ban sơ trong trẻo, vô tư nhưng vì cách biệt tuổi tác và sự ngăn cấm từ sớm của cha Bích Diễm, họ chưa kịp thổ lộ đã phải rời xa. Nữ sinh vào Sài Gòn nhập học còn Trịnh Công Sơn ở lại Huế.
7
Vì xúc động, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết Diễm xưa tặng cho nàng thơ Bích Diễm của mình. Hình ảnh về bà Bích Diễm thời trẻ khá hiếm, chỉ đến sau này khi bước vào tuổi trung niên, bà mới xuất hiện ở một số sự kiện âm nhạc của Trịnh. Nhìn sơ qua, Lan Thy có một số điểm giống nhân vật của mình. Ở gương mặt trẻ vừa có sự dịu dàng vừa có nét tinh nghịch, nổi loạn, điểm này giúp cô được đạo diễn chú ý, lựa chọn.
8
Diễn viên Hoàng Hà vào vai Dao Ánh, em gái của Bích Diễm và là nhân vật khiến Trịnh Công Sơn day dứt tình cảm nhiều năm liền. Khi nghe tin chị gái và Trịnh Công Sơn phải chia xa, Dao Ánh viết thư an ủi ông và từ những lời chia sẻ ban đầu, cả hai giữ liên lạc và dành tình cảm đặc biệt cho đối phương.
9
Hoàng Hà sở hữu vẻ dễ thương, bầu bĩnh. Nhờ ngoại hình trẻ hơn tuổi, Hoàng Hà có thể dễ dàng hoá thân vào nhân vật Dao Ánh ở 2 cột mốc 14 tuổi - khi còn là nữ sinh và 21 tuổi - khi trở thành thiếu nữ.
10
Góc mặt cho thấy sự giống nhau giữa Hoàng Hà và nhân vật mà cô sẽ đảm vai. Gương mặt trẻ phải trải qua 5 vòng tuyển chọn để được tham gia dự án. Chất giọng của Hoàng Hà giàu cảm xúc, trong những buổi giao lưu với khán giả, cô chinh phục mọi người nhờ thanh sắc trong giọng nói và lối đối đáp thông minh, khéo léo.
11
Hoàng Hà bén duyên với nghệ thuật từ năm 2015, từng tham gia một số phim ngắn và xuất hiện trong MV Nàng thơ của ca sĩ Hoàng Dũng. Trước khi phim bấm máy, Hoàng Hà giảm khoảng 3 ký để phù hợp với tạo hình nhân vật. Ngoài ra, gương mặt trẻ cũng phải tập hát để thể hiện giọng ca trong một số phân đoạn.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI