VPBank hợp tác với Proparco gia tăng nguồn tín dụng xanh và tài trợ vốn

18/09/2020 - 15:32

PNO - VPBank và Công ty Tài chính Proparco thuộc Cơ quan Phát triển Pháp đã cùng ký kết một hợp đồng tín dụng, nhằm gia tăng thêm nguồn tín dụng xanh, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đó, Proparco sẽ cấp cho VPBank một khoản vay trị giá khoảng 1.162 tỷ đồng (50 triệu USD), một phần ba trong số đó, khoảng 348 tỷ đồng (15 triệu USD), sẽ được bổ sung vào danh mục tín dụng xanh của VPBank. Khoảng 814 tỷ đồng (35 triệu USD) còn lại sẽ được dùng để tài trợ vốn cho các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của VPBank.

Ông Magali Roux - Giám đốc của Proparco tại khu vực Đông Nam Á cho biết, qua thỏa thuận hợp tác này, Proparco có thể hỗ trợ được các doanh nghiệp SME Việt Nam và thúc đẩy tín dụng xanh để chống lại sự biến đổi của khí hậu.

Vào tháng 1/2020, VPBank cũng đã ký một hợp đồng cho vay tín dụng xanh trị giá khoảng 4.942 tỷ đồng (212,5 triệu USD) với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và các nhà đồng tài trợ quốc tế uy tín, bao gồm Quỹ đồng cho vay được quản lý bởi IFC, Ngân hàng Giao thông Trung Quốc, Tổ chức tài chính phát triển Đức DEG, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Tổ chức tài chính quốc tế đa phương IIB, Ngân hàng KEB Hana Hàn Quốc và Ngân hàng Thai Kiatnakin Bank Public Company Limited. Đây là giao dịch vay hợp vốn xanh đầu tiên tại Việt Nam.

Việc hợp tác với Proparco đã một lần nữa khẳng định uy tín của ngân hàng nằm trong nhóm 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu.

Thanh Hoa

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI