Văn phòng Chính phủ chỉ đạo giải quyết các khiếu nại tại dự án Kingsway Tower

02/06/2022 - 11:13

PNO - Văn phòng Chính phủ vừa chuyển đơn của các khách hàng mua nhà tại dự án Kingsway Tower (quận Bình Tân) đến UBND TPHCM chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hơn 4 năm bỏ tiền mua nhà tại chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng vô cùng khổ sở vì các vi phạm của chủ đầu tư. Tuy nhên, sau hơn 1 năm phát hiện các sai phạm, người dân đã gửi đơn kiến nghị khắp nơi tìm phương án tháo gỡ cho dự án, nhưng đến nay vụ việc vẫn “án binh bất động”. Bức xúc, các khách hàng gưi đơn “cầu cứu” đến Thủ tướng Chính phủ kiến nghị chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành TPHCM tìm giải pháp tháo gỡ. 

Dự án K
Dự án Kingsway Tower không lối thoát vì các sai phạm của chủ đầu tư khiến cư dân cầu cứu khắp nơi

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn phản ánh của các hộ dân về những vi phạm pháp luật liên quan đến việc mua, bán căn hộ chung cư dự án Kingsway Tower đến UBND TPHCM, đề nghị xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và có thông báo đến Văn phòng Chính phủ biết.

Theo các khác hàng, dự án Kingsway Tower khởi công từ năm 2018, dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2019 đến nay dự án đã trễ hẹn giao nhà hơn 3 năm, dự án chỉ mới đến giai đoạn cất nóc và hiện đang dừng thi công. Công ty Siêu Thành đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cắt đứt mọi liên lạc từ tháng 3/2020. Trong khi đó, các khách hàng đã thanh toán cho công ty từ 70% - 95% giá trị hợp đồng. Liên quan đến các sai phạm tại dự án, ngày 25/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH Siêu Thành. 

Từ đó đến nay các khách hàng luôn sống trong lo lắng và gửi đơn cầu cứu khắp nơi. “Người dân đã gom hết tiền mua nhà dự án, mong các cấp chính quyền có giải pháp khôi phục dự án hoạt động trở lại, nhằm giải quyết nhu cầu an sinh cấp thiết cho người dân"  – anh H. (khách hàng mua căn hộ dự án) kiến nghị. 

Bích Trần

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI