Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 6 máy thở đa năng cho TPHCM

23/07/2021 - 16:02

PNO - Ngày 23/7, tại chùa Minh Đạo (quận 3, TPHCM), thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - đã trao tặng 6 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho TPHCM.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – đã trao tặng 6 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho TPHCM
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 6 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho TPHCM

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở TPHCM và khu vực phía Nam, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị y tế chuyên dụng cho công tác chữa trị bệnh nhân COVID-19 cũng được đặt ra, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi tăng ni, đồng bào Phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động và mua được 10 máy thở đa năng trao tặng các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch. “Đây là tấm lòng của tăng ni, đồng bào Phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của tăng ni, Phật tử đối với đất nước, dân tộc”, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ.

Ngoài TPHCM nhận 6 máy thở đa năng, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng trao tặng tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An mỗi tỉnh 2 máy.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao thư cảm ơn của TPHCM cho Hòa thượng Thích Thiện Nhơn,
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao thư cảm ơn của TPHCM cho Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

“Nhiều tăng ni, Phật tử tại TPHCM đã đăng ký tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là tăng ni, Phật tử cả nước đã quyên góp ủng hộ mua máy thở hỗ trợ điều trị COVID-19 cho TPHCM, hay góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm ủng hộ nhân dân TP. Đó là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, sự đồng lòng này của tăng Ni, Phật tử Việt Nam cũng sẽ tiếp thêm niềm tin cho các bệnh nhân mắc COVID-19 và lực lượng đang làm nhiệm vụ chữa trị cho các bệnh nhân và phòng, chống dịch của TP”, bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ.

Tam Bình - Thu Duyên

 
TIN MỚI