Trấn Thành giúp gia đình “cậu bé 1 chân” trả món nợ 20 năm

14/05/2021 - 09:47

PNO - Nhìn thấy ở cậu bé khuyết tật có tình yêu cháy bỏng với quả bóng tròn, Trấn Thành hỗ trợ gia đình em trả nợ và trang trải cuộc sống.

Sinh ra với cơ thể không được lành lặn khi đôi cánh tay cụt lủn đến khuỷu tay, chân trái bị khuyết đến đầu gối, Đuet (tên gọi khác là Đức, 11 tuổi, dân tộc Gia Rai) không có điều kiện để lớn lên như bao đứa trẻ khác.

Không đến trường, không có nhiều bạn bè, Đuet chọn làm bạn với quả bóng tròn. Em cứ lủi thủi tập chơi bóng một mình ngoài khoảng sân đất. Vì khuyết 1 chân nên khi tập chơi bóng, em không có giày phù hợp để mang, nhiều lần đầu gối chai sần, xước xát.  

Đuet có khả năng giữ thăng bằng, tân bóng khá tốt.
Đuet có khả năng giữ thăng bằng, tâng bóng khá tốt

Xuất hiện trong chương trình Siêu tài năng nhí, Đuet cho thấy nghị lực phi thường của một đứa trẻ kém may mắn. Với tình yêu dành cho quả bóng tròn, em có thể giữ thăng bằng, tâng bóng, sút bóng trúng đích - những kỹ năng không dễ thực hiện đối với nhiều đứa trẻ khác. 

Dù chỉ cao hơn 1m nhưng nhờ thường xuyên tập luyện với bóng nên Đuet có thể đưa bóng vào thùng phuy cách xa vị trí đứng 8m. Chân phải của em hoàn toàn đủ lực để tung những cú sút vào các góc chết khung thành. Khi được giám khảo Trấn Thành hỏi về ước mơ, Đuet không ngần ngại nói em muốn trở thành cầu thủ đá bóng trong tương lai.

Đuet khá ít nói, em không hoạt ngôn như nhiều tài năng khác nhưng thường cười rất tươi. Đuet cho biết em không gặp khó khăn trong cuộc sống vì có thể tự làm nhiều việc như rửa chén phụ mẹ, tự pha mì ăn khi mẹ vắng nhà, tự cho cún ăn.

Đuet thể hiện khả năng tâng bóng, dẫn bóng qua chướng ngại vật:

 

Đứng bên cạnh con, chị Khước, mẹ Đuet cho biết khi sinh con ra, nhìn cơ thể con không lành lặn, chị gần như ngất xỉu. Chị Khước sinh được 4 người con. Không chỉ Đuet kém may mắn mà một người anh của em cũng bị câm bẩm sinh, cuộc sống gia đình đã vất vả càng thêm khó khăn bội phần. Với đồng lương ít ỏi, chỉ 400.000 đồng/tháng, đến ăn còn không đủ, chị không dám nghĩ đến chuyện cho con đến trường.   

“Trấn Thành sẽ không giúp đỡ ai đó chỉ vì hoàn cảnh, vì nếu chỉ vì hoàn cảnh thì không biết bao nhiêu tiền cho đủ. Điều đánh động đến trái tim Thành là nghị lực sống của một con người. Nghị lực của con chị cho thấy cậu ấy muốn mọi người cư xử với cậu như một người bình thường”, giám khảo Trấn Thành chia sẻ.

Khi biết gia đình chị Khước có khoản nợ kéo dài đã 20 năm, Trấn Thành liền hỗ trợ gia đình trả và thay mặt các giám khảo gửi đến Đuet 50 triệu đồng với mong muốn em được đến trường để biết con chữ, được tập luyện đá bóng bài bản như bao bạn bè cùng trang lứa.  

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI