Thay "áo'' mới cho nắp cống

14/10/2022 - 09:11

PNO - Hàng trăm nắp cống trên tuyến đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, TPHCM biến thành tranh vẽ mang thông điệp bảo vệ môi trường.

 

Tuyến đường ven kênh Trường Sa từng được xem là “điểm đen” về xả rác, đổ trộm rác, nhếch nhác trên các mặt cống, nhưng thời gian gần đây đã khác hẳn.  bổng trở nên nhiều màu sắc, nhiều bức bức hoạ với nhiều ý nghĩa bảo vệ môi trường.
Tuyến đường ven kênh Trường Sa, nơi từng được xem là “điểm đen” về xả rác, đổ trộm rác, nhếch nhác trên các mặt cống, gần đây xuất hiện nhiều bức tranh với thông điệp bảo vệ môi trường.
Được biết đây là công trình của một nhóm bạn sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật TPHCM thực hiện trong hai tháng qua.
Được biết đây là công trình của một nhóm sinh viên Trường đại học Mỹ thuật TPHCM thực hiện trong 2 tháng qua.
Từ những nắp cống cũ kỹ, nhếch nhác, dưới bàn tay của nhóm sinh viên, những nắp cống biến thành những bức tranh đầy màu sắc, sinh động với nhiều biểu tượng, nhiều thông điệp lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cho người dân.
Qua bàn tay của nhóm sinh viên, những nắp cống cũ kỹ biến thành những bức tranh đầy màu sắc, sinh động.
Những hình ảnh này nhắc nhở mọi người về ý thức bảo vệ môi trường, truyền đi thông điệp sống xanh, xây dựng mỹ quan thành phố.
Những hình ảnh này nhắc nhở mọi người về ý thức bảo vệ môi trường, truyền đi thông điệp sống xanh, xây dựng mỹ quan thành phố.
Người dân thích thú đến xem các bức hoạ trên các mặt cống.
Người dân thích thú khi xem tranh trên nắp cống.
Chú Tuấn - một người dân chạy bộ ven kênh đường Trường Sa - hết lời khen ngợi việc làm của các bạn sinh viên và cho biết: Chú phải chụp lại để cho mọi người xem và muốn lan tỏa hành động này đến nhiều người.
Chú Tuấn - một người dân thường tập thể dục ở khu vực này - hết lời khen ngợi việc làm của các bạn sinh viên và cho biết: "Chú phải chụp lại để cho mọi người xem và muốn lan tỏa hành động này đến nhiều người".
Rất nhiều thông điệp nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường từ các bức họa trên nắp cống.
Rất nhiều thông điệp nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường từ các bức tranh đặc biệt này.
Tương tự nhiều nắp cống cũng được vẽ tranh, các điểm đen rác thải được chuyển hóa.
Bên cạnh đó, các điểm đen rác thải cũng đã được chuyển hóa.
Tuyến đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, TPHCM trở nên sạch sẽ, tươi mát hơn khi không còn cảnh rác để nhếch nhác trên mặt nắp cống.
Tuyến đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, TPHCM trở nên sạch sẽ, tươi mát hơn khi không còn cảnh rác nhếch nhác trên đường. 

Bích Trần

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=