Takeda khởi động chương trình điều trị cho bệnh hiếm phù mạch di truyền tại Việt Nam

08/12/2021 - 11:17

PNO - Takeda vừa công bố khởi động chương trình thiết lập các phương pháp chẩn đoán, tăng cường điều trị và phát triển các phác đồ điều trị cho bệnh hiếm phù mạch di truyền (HAE) tại Việt Nam. Chương trình được tài trợ bởi “Dự án Phát triển toàn cầu về công nghệ, hệ thống và dịch vụ y tế năm 2021”, do Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế Toàn cầu (NCGM) thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thực hiện.

Takeda được ủy thác trở thành nhà cung cấp chương trình đào tạo cho Dự án Phát triển công nghệ, hệ thống và dịch vụ y tế toàn cầu này. Takeda phối hợp với các bác sĩ điều trị bệnh phù mạch di truyền tại Nhật Bản để triển khai chương trình.

Phù mạch di truyền (HAE) là một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Theo ước tính, số bệnh nhân được chẩn đoán chỉ chiếm 2,5% trên tổng số 2.000 bệnh nhân mắc bệnh. Phần lớn các bệnh nhân đều chưa được chẩn đoán và điều trị.

Ảnh: Takeda
Ảnh: Takeda

Ông Keiji Iwashita, Trưởng bộ phận Tiếp cận thị trường và quan hệ đối ngoại của Takeda Nhật Bản, nói rằng: “Takeda tại Việt Nam cùng với Bộ Y tế Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) vào năm 2018 và một số hoạt động nhằm phát triển năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh hiếm đã được triển khai. Cùng với việc phát động chương trình này, chúng tôi mong muốn thúc đẩy hơn nữa việc chẩn đoán bệnh phù mạch di truyền ở Việt Nam”.

PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Hen suyễn - Dị ứng - Miễn dịch Lâm sàng TPHCM, cho biết, đây là một căn bệnh hiếm khó được chẩn đoán và đội ngũ y, bác sĩ mong muốn sẽ học hỏi thêm từ các chuyên gia Nhật Bản để có thể đem đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các bệnh nhân tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.takeda.com

Thanh Hoa

Nguồn: Takeda

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI