Sinh viên Hoa Sen khám phá vẻ đẹp phái nữ thông qua thời trang

08/08/2022 - 16:34

PNO - Vừa qua, tại khách sạn Majestic, chương trình Fashion Creation 2022 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang - Đại học Hoa Sen (HSU) đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng với 21 bộ sưu tập (BST) từ các nhà thiết kế trẻ tương lai.

Phái nữ vẫn luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho tất thảy các loại hình nghệ thuật bởi tính phức tạp, các góc nhìn đa dạng và tất nhiên, thời trang chưa bao giờ là kẻ ngoài cuộc. Một trong những vấn đề có sức nóng nhất khi nói đến phái nữ chắc chắn phải kể đến nữ quyền.

Nói đến vấn đề này, Coco Chanel hẳn là một trong những ví dụ điển hình nhất của ngành thời trang trong việc tỏ rõ quan điểm của mình đối với phong trào nữ quyền. Từ việc cầm chiếc kéo cắt phăng đi chiếc váy dài đến việc giải phóng bàn tay nữ giới, Coco Chanel đã trở thành phát súng tiên phong của phong trào nữ quyền trong ngành thời trang. Hàng loạt thiết kế đã được ra mắt như tuxedo cho nữ giới của nhà thiết kế Yves Saint Laurent, váy quấn của nhà thiết kế Diane von Fürstenberg.

Nắm bắt được tinh thần của những người đi trước, những nhà thiết kế trẻ nhà Sen cũng không quên đóng góp một góc nhìn nhỏ đối với vấn đề trên. Trong đó phải kể đến BST “Dear Hụm” của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Thị Minh Thư.

BST “Dear Hụm” - Nguyễn Thị Minh Thư - Ảnh: HSU
BST “Dear Hụm” - Nguyễn Thị Minh Thư - Ảnh: HSU

“Dear Hụm” được lấy cảm hứng từ những câu chuyện Minh Thư đã được nghe bà kể từ nhỏ. Những câu chuyện về chiến tranh, sự mất mát, đau thương cũng như lòng quả cảm của người phụ nữ Việt Nam. Từ những mẩu chuyện rất đỗi đau thương kết hợp với óc sáng tạo của mình, Minh Thư đem lại cho người xem hình ảnh một cô gái giao liên rất thú vị nhưng không kém phần gan dạ với chiếc quần bà ba, khăn rằn, túi đeo chéo và chiếc mũ rộng vành. Bên cạnh đó, tất nhiên cũng không thể thiếu những ước vọng của các cô gái giao liên ấy như hòa bình (peace), gia đình (family)... Hình ảnh những cô gái khoác lên mình một bộ cánh hùng hồn đi xuyên qua súng đạn lẫn trong tiếng nhạc quả là một hình ảnh đối lập thú vị và làm nổi bật lên dụng ý của BST này.

Bộ trang phục lấy ý tưởng từ áo bà ba của Nguyễn Thị Minh Thư - Ảnh: HSU
Bộ trang phục lấy ý tưởng từ áo bà ba của Nguyễn Thị Minh Thư - Ảnh: HSU

Đối lập với vẻ gai góc của “Dear Hụm”, Lê Thị Tố Nga lại quyết định khai thác một chủ đề có vẻ nhẹ nhàng hơn là yêu bản thân mình với “Flawsome”. BST với tông màu vàng sáng của hoa hướng dương nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ bất kể họ có khuyết điểm gì, từ thừa cân hay những vết rạn, tất thảy đều là xinh đẹp và đáng tự hào.

Tố Nga còn phá cách với việc tái hiện những nếp nhăn trên cơ thể con người bằng vải xếp nếp, chọn người mẫu không theo một chuẩn mực nào để thể hiện sự tự tin của người phụ nữ, ngời ngời như bông hoa hướng dương chỉ cần hướng về phía mặt trời mà không cần quan tâm đến ai khác.

BST “Flawsome” - Lê Thị Tố Nga - Ảnh: HSU
BST “Flawsome” - Lê Thị Tố Nga - Ảnh: HSU

Phái nữ là khách hàng chủ yếu của thời trang, chính vì vậy không khó hiểu khi họ trở thành một nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà thiết kế trên thế giới. Fashion Creation 2022 của Trường đại học Hoa Sen đã đem đến một màn trình diễn mãn nhãn cho người xem khi thể hiện nhiều khía cạnh trong cùng một đề tài về phái nữ, mỗi khía cạnh lại đem đến một cảm giác mới lạ và tràn đầy háo hức. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều BST được ra mắt để khai thác một vũ trụ bí ẩn xung quanh những người phụ nữ cuốn hút.

Trường đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang

Ngành Thiết kế thời trang trang bị kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực thiết kế thời trang, am hiểu và biết ứng dụng marketing vào lĩnh vực kinh doanh thời trang; chú trọng kỹ năng thực hành và phát huy tính sáng tạo.

Chương trình hợp tác sư phạm với Ecole Conte - thuộc Tập đoàn giáo dục College de Paris (Pháp) cho chuyên ngành Kinh doanh thời trang. Sinh viên khi tốt nghiệp được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình Kinh doanh thời trang của Ecole Conte- College de Paris bên cạnh bằng Cử nhân Thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen, dễ dàng chuyển tiếp lên bậc thạc sĩ tại Pháp.

Các thông tin liên quan đến xét tuyển, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

Hotline: 0908.275.276

Email: tuyensinh@hoasen.edu.v

Kim Tuyến

Nguồn: HSU

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI