Phát kiến mới trong điều trị ung thư buồng trứng

05/08/2021 - 14:19

PNO - Vừa qua, Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư phối hợp với Công ty AstraZeneca Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về những tiêu chuẩn mới trong điều trị trúng đích ung thư buồng trứng tại Việt Nam tác động lên khả năng chỉnh sửa đoạn gen (DNA) bị tổn thương của tế bào, loại thuốc với cơ chế tác động trên mới có mặt tại Việt Nam.

Các đại biểu và diễn giả tham gia trực tuyến hội thảo ung thư buồng trứng - Ảnh: AstraZeneca Việt Nam
Các đại biểu và diễn giả tham gia trực tuyến hội thảo ung thư buồng trứng - Ảnh: AstraZeneca Việt Nam

Điều đáng lo ngại là giới nữ thường khó nhận biết bệnh ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu do bệnh diễn tiến âm thầm với triệu chứng không rõ ràng. Hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán là ở giai đoạn cuối (giai đoạn 3 hoặc 4) và chỉ có tỷ lệ sống sót sau 5 năm khoảng 30%, trong lúc lựa chọn điều trị còn rất hạn chế.

Đây là loại thuốc nhắm trúng đích tác động lên khả năng chỉnh sửa DNA bị tổn thương của tế bào, tiên phong được phê duyệt trong điều trị duy trì ung thư buồng trứng tiến triển bởi Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA). Đây là tin vui cho phụ nữ bị ung thư buồng trứng, giúp cải thiện chất lượng điều trị.

Hoàng My

 

Nguồn: AstraZeneca Việt Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthongtindichvuvi /strCate=thongtindichvu