Những ngôi sao sở hữu gương mặt tỉ lệ vàng

23/02/2021 - 09:07

PNO - Tỉ lệ vàng khuôn mặt được xem là thước đo cho vẻ đẹp từ xa xưa. Gương mặt đẹp chưa chắc đã có tỉ lệ cân đối.

 

Vị trí 10: Cara Delevingne (89,99 điểm):
10. Cara Delevingne (89,99 điểm): ''Đôi môi và lông mày của Cara đạt điểm cao nhất. Vầng trán rộng của cô đã giúp gương mặt trở nên thu hút. Cara cũng nổi tiếng với cặp lông mày rất đầy đặn, đẹp tuyệt vời. Đôi môi được tạo hình rất đẹp'' -  tiến sĩ thẩm mỹ De Silva (Mỹ) chia sẻ.
9. Katy Perry (90,08 điểm):
9. Katy Perry (90,08 điểm): Gương mặt của Katy ấn tượng nhất chính là chiếc mũi. Tiến sĩ De Silva cho biết thêm: “Katy đạt điểm cao trên gương mặt nhờ chiếc mũi, nhưng lại bị cằm lẹm''.
8. Natalie Portman (90,51 điểm): Theo Tiến sĩ Julian De Silva, vùng lông mày của Natalie khiến cô ấy thất vọng. Bác sĩ phẫu thuật cho biết: “Natalie có đôi mắt định vị hoàn hảo nhưng lại bị điểm số thấp cho vùng lông mày của cô ấy
8. Natalie Portman (90,51 điểm): Theo tiến sĩ Julian De Silva, vùng lông mày của Natalie khiến cô ấy bị mất điểm. Bác sĩ phẫu thuật cho biết thêm: “Natalie có đôi mắt hoàn hảo nhưng lại bị điểm số thấp vì vị trí vùng lông mày với đôi mắt chưa cân bằng''.
7. Scarlett Johansson (90,91 điểm): Tiến sĩ De Silva cho biết: “Cô ấy có số điểm cao nhất (99,99) cho vị trí của đôi mắt, nhưng lại bị đánh giá thấp bởi hình dạng khuôn mặt và cặp chân lông mày mỏng.”
7. Scarlett Johansson (90,91 điểm): Tiến sĩ De Silva cho biết: ''Cô ấy có số điểm cao nhất (99,99) cho vị trí của đôi mắt, nhưng lại bị đánh giá thấp bởi hình dạng khuôn mặt và cặp chân lông mày mỏng'.''
Kate Moss (91,05 điểm): Kate Moss ghi điểm cao ở phần trán và lông mày. Bác sĩ phẫu thuật nhận xét: Kate có điểm cao thứ hai cho lông mày và một trong những điểm cao nhất cho khoảng cách giữa hai mắt, nhưng cô ấy lại bị tụt bởi cằm.
6. Kate Moss (91,05 điểm): Kate Moss có số điểm gương mặt cao nhất ở phần trán và lông mày. Bác sĩ phẫu thuật De Silva nhận xét: "Kate có cặp chân mày đẹp và khoảng cách giữa hai mắt hài hòa, nhưng cô ấy mất điểm vì tỉ lệ phần cằm chưa cân xứng''.
5. Taylor Swift (91,64  Tiến sĩ De Silva nói: “Taylor đạt điểm rất cao ở cằm và môi, nhưng lại bị kìm hãm bởi số điểm thấp ở lông mày.
5. Taylor Swift (91,64 điểm): Tiến sĩ De Silva nói: “Taylor đạt điểm rất cao trên gương mặt với tỉ lệ cằm và môi hài hòa nhưng lại bị mất điểm ở phần chân mày''.
4. Ariana Grande (91,81  Tiến sĩ De Silva cho biết: “Ariana đạt điểm cao ở trán và cằm. Cô ấy bị đánh dấu lông mày xuống và khoảng cách lớn hơn mức trung bình giữa đỉnh môi và mũi.
4. Ariana Grande (91,81 điểm): Tiến sĩ De Silva cho biết: “Ariana đạt điểm cao ở trán và cằm. Cô ấy bị đánh dấu lông mày xuống và khoảng cách lớn hơn mức trung bình giữa đỉnh môi và mũi. "
3. Amber Heard91,85  Hình dáng mũi và cằm của Amber đã đảm bảo vị trí thứ 3 của cô trong danh sách. “Amber có một vẻ đẹp không tuổi,” Tiến sĩ De Silva chia sẻ.
3. Amber Heard (91,85 điểm):  Hình dáng mũi và cằm của Amber có tỉ lệ quá hoàn hảo. “Amber có một vẻ đẹp không tuổi", tiến sĩ De Silva chia sẻ.
2. Beyoncé (92,44  Beyoncé ghi điểm cao ở vùng trán và chân mày. Bác sĩ phẫu thuật nhận xét: “Cô ấy đạt điểm tuyệt đối về hình dáng khuôn mặt, nhưng lại bị đánh giá thấp về lông mày và cằm”.
2. Beyoncé (92,44 điểm): Gương mặt mữ ca sĩ đạt điểm cao ở vùng trán và chân mày. Bác sĩ De Silva nhận xét: “Cô ấy đạt điểm tuyệt đối về hình dáng khuôn mặt, nhưng lại bị đánh giá thấp về lông mày và cằm”.
Bella Hadid (94,35 điểm): Là mỹ nhân đứng đầu danh sách ngôi sao sở hữu gương mặt tỷ lệ vàng. Tiến sĩ De Silva cho biết: ''“Bella có khuôn mặt cân đối tuyệt đẹp và chiếc cằm chỉ còn 0,3% là hoàn hảo. Cô ấy cũng đứng thứ hai về khả năng định vị bằng mắt. Điểm yếu lớn nhất của cô ấy là ở vùng lông mày ”.
1. Bella Hadid (94,35 điểm): Là mỹ nhân đứng đầu danh sách ngôi sao sở hữu gương mặt tỉ lệ vàng. Tiến sĩ De Silva cho biết: ''Bella có khuôn mặt cân đối tuyệt đẹp và chiếc cằm chỉ thiếu 0,3% là hoàn hảo. Cô ấy cũng có được đôi mắt hoàn hảo. Điểm yếu lớn nhất của nàng mẫu là ở vùng chân mày”.

Cách xác định gương mặt tỉ lệ vàng:

Trước tiên, cần đo chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt. Sau đó lấy số đo chiều dài chia cho số đo chiều rộng mặt. Nếu kết quả là 1,62 (số Phi) thì đó là khuôn mặt hoàn hảo.

Ngoài ra cũng phải tính đó các số đó khác như khoảng cách giữa điểm dưới cằm và đỉnh mũi, khoảng cách giữa đầu mũi và điểm giữa 2 mắt, khoảng cách giữa điểm 2 mắt và đường viền trán. Nếu 3 con số này bằng nhau thì được cho là tỉ lệ gương mặt cân đối.

Bạn cũng có thể tính toán các khoảng cách khác (kết quả hoàn hảo là cùng một số Phi):

- Lấy chiều rộng của môi chia cho chiều dài.

- Lấy chiều dài của mũi chia cho chiều rộng.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý những khía cạnh sau. Chiều dài của tai phải bằng chiều dài của mũi, trong khi chiều rộng của mắt phải bằng khoảng cách giữa hai mắt.

 


Thu Vân (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI