Ngày 8/3, người dân Hà Nội đổ xô đi bán vàng

08/03/2022 - 14:43

PNO - Giá vàng trong nước tăng cao đạt ngưỡng kỷ lục, người dân Hà Nội đổ xô đi bán vàng "kiếm lời".

Trong những ngày giá vàng trong nước tăng cao kỷ lục, nhiều người dân đổ xô tới các cửa hàng vàng để mua bán tấp nập.
Những ngày giá vàng trong nước tăng cao kỷ lục, nhiều người dân đổ xô tới các cửa hàng vàng mua bán tấp nập. 
Ghi nhận của Phóng viên tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội), hàng dài người dân xếp hàng chờ tới lượt để mua, bán vàng.
Tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân xếp hàng dài chờ tới lượt để mua, bán vàng.
Người dân xếp hàng ngồi chờ đến lượt gia dịch của mình. Người bán ra để 'chốt lời', người mua vào với hy vọng giá vàng tiếp tục tăng cao.
Người dân xếp hàng ngồi chờ đến lượt giao dịch. 
Bà Hương phải ngồi chờ hơn 30 phút mới tới lượt bán vàng vì người dân đi quá đông. Bà Hương cho biết: “3 năm trước, tôi mua 1 chỉ vàng với giá gần 5 triệu đồng. Qua thời gian, bà đã tích góp được vài cây vàng. Những ngày qua thấy vàng lên cao quá nên hôm nay tôi quyết định mang đi bán để kiếm lời.  Qua đợt này, nếu vàng xuống tôi sẽ tiếp tục mua vàng'.
Vì người mua bán quá đông, bà Hương phải ngồi chờ hơn 30 phút mới tới lượt bán vàng. Bà cho biết: “3 năm trước, tôi mua 1 chỉ vàng với giá gần 5 triệu đồng. Qua thời gian, tôi tích góp được vài cây. Những ngày qua thấy vàng lên cao quá nên hôm nay tôi quyết định bán kiếm lời. Qua đợt này, nếu vàng xuống tôi sẽ tiếp tục mua".
Chị Trần Hoài Trang cho biết: “ 4 năm trước chị mua vào với giá 36,3 triệu đồng/lượng. Tôi thấy giá vàng hiện tại là cao đỉnh điểm, nên tôi mang 7 lượng vàng SJC tích cóp được đi bán. Sau khoảng 4 năm tôi cũng lại được hơn 250 triệu.”.
Chị Trần Hoài Trang cho biết: “4 năm trước tôi mua vàng giá 36,3 triệu đồng/lượng. Tôi thấy giá vàng hiện tại đã cao đỉnh điểm, nên tôi mang 7 lượng vàng SJC tích cóp được đi bán. Sau khoảng 4 năm tôi cũng lãi được hơn 250 triệu”.
 Cũng giống như bà Hương, hôm nay anh Hiệp đến để bán vàng khi giá vàng lênh đỉnh. Anh Hiệp cho biết: 'Tôi chỉ có một chút ít bán lấy may thôi, số tiền lãi tôi sẽ dùng để mua quà tặng vợ trong ngày 8/3'.
Cũng giống như bà Hương và chị Trang, thấy giá vàng lên đỉnh, anh Hiệp mang vàng đi bán. Anh cho biết: "Tôi chỉ có một chút ít bán lấy may thôi, số tiền lãi tôi sẽ dùng để mua quà tặng vợ ngày 8/3".
Các quầy giao dịch đều chật kín người. Người bán ra để 'chốt lời', người mua vào với hy vọng giá vàng tiếp tục tăng cao.
Các quầy giao dịch đều chật kín người, người bán ra để "chốt lời", người mua vào với hy vọng giá vàng tiếp tục tăng.
Ông Phạm Văn Tuy – Phó Phòng Kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho biết giá vàng trong nước và thế giới hiện thiết lập những cột mốc cao kỷ lục mới, khiến thị trường diễn biến hết sức sôi động. 'Lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu cũng tăng lên khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ước tính của chúng tôi, lượng khách giao dịch tăng khoảng 50%.”Đại diện cửa hàng Bảo Tín Minh Châu thông tin.
Ông Phạm Văn Tuy - Phó phòng Kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu - cho biết, giá vàng trong nước và thế giới hiện thiết lập những cột mốc cao kỷ lục mới, khiến thị trường diễn biến hết sức sôi động. "Lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu cũng tăng khá nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Theo ước tính của chúng tôi, lượng khách giao dịch tăng khoảng 50%", ông Tuy thông tin.
Ông Tuy cũng  cho biết thêm, tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục leo thang, cộng với nỗi lo lạm phát đã khiến giá vàng không ngừng tăng nhanh. Giá vàng trong nước và thế giới thiết lập những kỷ lục mới khiến thị trường mua bán hết sức sôi động. Lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng ngày hôm nay tăng lên 50% so với các ngày khác.Trong đó, một bộ phận các nhà đầu tư tranh thủ giá vàng lên cao đã mang ra chốt lời. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng còn lên nữa nên vẫn mua vàng với số lượng lớn, từ 5-10 lượng.
Ông Tuy cũng cho biết thêm, trước tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục leo thang, cộng với nỗi lo lạm phát đã khiến giá vàng không ngừng tăng nhanh. Giá vàng thiết lập kỷ lục, một bộ phận các nhà đầu tư tranh thủ giá vàng lên cao đã mang ra chốt lời. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng còn lên nữa nên vẫn mua vàng với số lượng lớn, từ 5-10 lượng.

Ngọc Linh

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=