Mang đồng ruộng vào nhà

25/03/2021 - 08:02

PNO - Bạn đã từng nghĩ mang cỏ hoặc cánh đồng lúa vào nhà? Nếu chưa, tôi khuyên bạn hãy thử, đó là 1 ý tưởng cực chất, mới mẻ, đơn giản, nhưng đầy thú vị.

 

Hình 1. Ảnh từ @houzbuzz.com
Cỏ và lúa mì thật giản dị nhưng đầy thú vị. Ảnh từ @houzbuzz.com

 

Hình 2. Xe tải cũ màu xanh chở đầy một cánh đồng cỏ lúa mì là ý tưởng trang trí mộc mạc, đáng yêu cho sức sống của mùa xuân ngay trên kệ sách hay bàn làm việc.
Chiếc xe tải cũ màu xanh chở đầy một cánh đồng lúa là ý tưởng trang trí mộc mạc, đáng yêu cho sức sống của mùa xuân ngay trên kệ sách hay bàn làm việc của bạn

 

Hình 3.Gieo hạt giống cỏ lúa mì trong lọ vuông trong suốt cùng với những lọ thủy tinh cắm hoa dại đem lại bầu không khí thanh khiết, mát mẻ, mộc mạc và bình dị.
Gieo hạt giống cỏ, lúa mì trong lọ vuông trong suốt cùng với những lọ thủy tinh cắm hoa dại mang lại bầu không khí thanh khiết, mát mẻ, mộc mạc và bình dị.

 

Hình 4.  Chiếc bánh gato cỏ lúa mì kết hợp với đĩa tầng đựng tách trà là một ý tưởng sáng tạo trang trí phòng khách thu hút.
Chiếc bánh gato cỏ lúa mì kết hợp với đĩa tầng đựng tách trà là một ý tưởng sáng tạo trang trí phòng khách thu hút

 

Hình 5.Chậu cỏ lúa mì đan từ thực vật tươi mát là ý tưởng trang trí hiện đại đẹp mắt cho mọi không gian
Bạn có cả 1 "bồ lúa" đầy ắp

 

Hình 6.Những chậu lúa mì mơn mởn trong chậu trắng trơn đơn giản tạo điểm nhấn nổi bật ở trên bàn tiệc sự kiện.
Những chậu lúa mì trên bàn tiệc sự kiện, đối tác có thể ngầm hiểu bạn là người sống giản dị và yêu thiên nhiên

Ngoài ý tưởng phổ biến là trồng một ít cỏ lúa mì tươi trong thùng, chậu hoặc bình thủy tinh để trang trí trên bàn, trên bệ cửa sổ… thì trồng cỏ ở một số nơi đặc biệt cũng là một sáng tạo thú vị như: trồng cỏ lúa mì ngay trong chính chiếc bàn, trong một chiếc máy tính cũ hoặc ngay trong đĩa tiệc… để không gian sống, làm việc của bạn trở nên sinh động và tràn đầy sức sống.

Hình 7. Khu vườn lúa mì mi-ni trong thùng CPU điểm tô cho một không gian làm việc hiện đại đầy phong cách.
Khu vườn lúa mì mi-ni trong thùng CPU điểm tô cho một không gian làm việc hiện đại đầy phong cách.

 

Hình 8. Một khay cỏ lúa mì non điểm xuyến cùng bông hoa màu tím trong lọ trắng toát lên vẻ đáng yêu, tươi đẹp đầy sức sống cho bàn ăn hay bàn tiếp khách.
Một khay cỏ lúa mì non điểm xuyến cùng bông hoa màu tím trong lọ trắng toát lên vẻ đáng yêu, tươi đẹp đầy sức sống cho bàn ăn hay bàn tiếp khách

 

Hình 9. Những hộp thiếc màu pastel đa sắc với cỏ lúa mì non và nơ xanh phù hợp để trang trí ban công, bệ cửa sổ cho không gian ngọt ngào, tươi xinh.
Những hộp thiếc màu pastel đa sắc với cỏ lúa mì non và nơ xanh phù hợp để trang trí ban công, bệ cửa sổ cho không gian ngọt ngào, tươi xinh

 

Một chiếc bàn gỗ mộc với cỏ lúa mì non trồng trung tâm tràn đầy sụ phá cách, thu hút.
Một chiếc bàn gỗ mộc với cỏ lúa mì non trồng trung tâm tràn đầy sụ phá cách, thu hút.

 

Hình 11. Khu vườn xuân- lúa mì non xanh tươi trên bàn ăn
Khu vườn xuân- lúa mì non xanh tươi trên bàn ăn

Mang lúa mì non vào nhà nằm trong ý tưởng hòa hợp với thiên nhiên, là xu hướng sống xanh hiện đại được đón nhận và yêu thích trong những năm gần đây. Chỉ cần tận dụng những vật dụng trong nhà cùng sức sáng tạo bất ngờ, bạn nhất định sẽ trang trí được một không gian sống mới mẻ, sống động, vui vẻ.

Huỳnh Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI