Menu

Trong thế giới Hollywood, diễn viên Emma Watson nổi bật với vai trò là một nhà hoạt động vì quyền bình đẳng giới.

Dù không chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 nhưng cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn xứng đáng là biểu tượng của nữ quyền với những nỗ lực không ngừng nhằm củng cố vị trí nữ giới trên chính trường.

“Bằng cách nào chị có thể cân bằng giữa công việc và chuyện chăm sóc gia đình, con cái?”, đây có lẽ là một trong những câu hỏi được ưa thích, đặt ra nhiều nhất với những phụ nữ thành đạt trong các bài phỏng vấn.

Đang chơi cùng cha ở nhà, bé gái Australia Molly McCabe (3 tuổi) bất ngờ thấy cha ngã quỵ và em đã kịp thời tìm được Facebook của mẹ thông qua chữ cái đầu tiên tên Devon, báo với mẹ tình hình của cha.

Chị Ann Hinckley-Jors (sống ở Los Angeles, Mỹ) cho biết, chị thấy rất nhiều phụ nữ xung quanh mệt mỏi với việc sắp xếp, lên kế hoạch thay đổi các hoạt động gia đình vì họ dường như bị “nhấn chìm” giữa bộn bề công việc.

Năm 2018 là năm bùng nổ của nữ quyền và hàng loạt phong trào bình đẳng giới. Đây không chỉ là một trào lưu mà là nhu cầu phát triển của xã hội, thời gian gần đây liên tục xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Maude Gorman là Hoa hậu hạt Plymouth. Cô có mặt trong cuộc thi Hoa hậu bang Massachusetts với mong muốn giành ngôi vị cao hơn, có thể góp tiếng nói mạnh mẽ hơn trong các hoạt động cộng đồng.
Trang 1 trong 5