Hà Nội: Cá chết nổi trắng hồ Tây

05/10/2022 - 20:08

PNO - Ngày 5/10, tại Hồ Tây đoạn đi qua khu vực phố Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng, bốc mùi nồng nặc.

Theo ghi nhận của Phóng viên, vào ngày 5/10 tại hồ Tây (Hà Nội) đoạn khu vực phố Nguyễn Đình Thi xuất hiện hiện tượng hàng loạt cá chết, bốc mùi nồng nặc.
Theo ghi nhận của phóng viên, vào ngày 5/10 tại Hồ Tây đoạn khu vực phố Nguyễn Đình Thi xuất hiện hiện tượng hàng loạt cá chết, bốc mùi nồng nặc.
Cá chết đa phần là loại cá trôi, cá mè…Thậm chí, có loại từ 3-5kg chết nổi, bị gió thổi dạt vào bờ ven theo hồ Tây dài hàng trăm mét khiến người dân đi đường vô cùng khó chịu.
Cá chết đa phần là loại cá trôi, cá mè…Thậm chí, có con từ 3-5kg chết nổi, bị gió thổi dạt vào bờ ven theo Hồ Tây dài hàng trăm mét khiến người đi đường vô cùng khó chịu. 
Theo người dân địa phương, tình trạng cá chết diễn ra hơn 1 tuần nay. Tuy nhiên, không có người đến xử lý nên mùi hôi thối bốc nên mỗi lúc một nhiều. “Tôi khá bất ngờ vì trước đây chỉ có cá nhỏ và cá rô phi chết, không có những loại cá to như thế này. Nhà tôi ở gần đây, bị ám ảnh với mùi cá chết cả tuần nay”, anh Phú - người dân địa phương cho hay. 
Theo người dân địa phương, tình trạng cá chết diễn ra hơn một tuần nay. Tuy nhiên, không có người đến xử lý nên mùi hôi thối bốc lên mỗi lúc một nhiều. “Tôi khá bất ngờ vì trước đây chỉ có cá nhỏ và cá rô phi chết, không thấy những loại cá to như thế này. Nhà tôi ở gần đây, bị ám ảnh với mùi cá chết cả tuần nay”, anh Phú - người dân địa phương cho hay. 
Theo người dân sống quanh khu vực này, đây không phải lần đầu tiên tình trạng cá chết hàng loạt như thế này. Trước đó và các năm 2016 và 2018 cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nghiêm trọng tại đây. Khi đó, cá chết nổi trắng ở một số nơi trên mặt hồ. Ngoài ra, cũng có một số lần cá chết ở hồ Tây, nhưng ở mức độ ít hơn.
Cũng theo người dân sống quanh khu vực này, đây không phải lần đầu tiên cá chết hàng loạt như thế này. Trước đó và các năm 2016 và 2018 cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nghiêm trọng tại đây. Khi đó, cá chết nổi trắng ở một số nơi trên mặt hồ. Ngoài ra, cũng có một số lần cá chết ở Hồ Tây, nhưng ở mức độ ít hơn.
 Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Đình khuyến – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và báo ngay cho Công ty Thoát nước, Xí nghiệp Thoát nước 1 xử lý: “Ngay sau khi xuất hiện cá chết hàng loạt trên hồ Tây, chúng tôi đã phối hợp với Công ty thoát nước, xí nghiệp số 1 để giải quyết. Qua báo cáo sơ bộ, tình trạng cá chết này là do thời tiết.
Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết đã nắm được thông tin và báo ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội, Xí nghiệp Thoát nước 1 xử lý. Qua báo cáo sơ bộ, tình trạng cá chết này là do thời tiết. 
Theo ông Khuyến, tình trạng cá chết ở hồ Tây là do thời tiết, phía công ty thoát nước đang tập chung để vớt những con cá chết trên hồ Tây để có thống kê cụ thể.
Theo ông Khuyến, công ty thoát nước đang tập trung  vớt cá chết trên Hồ Tây để có thống kê cụ thể.
Cá chết trôi dạt vào ven bờ gây mùi hôi thối khó chịu.
Cá chết trôi dạt vào ven bờ gây mùi hôi thối khó chịu.
Cá chết trắng bụng trôi dạt vào bờ Hồ Tây với nhiều loại khác nhau từ cá dầu, cá rô phi đến cá mè.
Cá chết trắng bụng trôi dạt vào bờ Hồ Tây với nhiều loại khác nhau từ cá dầu, cá rô phi đến cá mè.
Thậm chí có cả rùa, ba ba chết được người dân vớt lên.
Thậm chí có cả rùa, ba ba chết được người dân vớt lên.
Trước đó vào năm 2016 và 2018 tại Hồ Tây cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nhiều. Ngay sau đó, UBND TP.Hà Nội đã có các giải pháp bơm thêm ô-xy vào nước hồ; mời các chuyên gia phân tích về chất lượng nước hồ Tây…
Trước đó vào năm 2016 và 2018 tại Hồ Tây cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nhiều. Ngay sau đó, UBND TP. Hà Nội đã có các giải pháp bơm thêm ô-xy vào nước hồ; mời các chuyên gia phân tích về chất lượng nước Hồ Tây… 

Ngọc Linh

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=